Độ ô tô Trung Quốc theo kiểu xe sang dường như đã trở thành trào lưu tại Việt Nam. Tuy nhiên, chủ chiếc xe Lifan 520 có tuổi đời tới cả chục năm còn chịu chơi hơn khi làm nguyên bộ bodykit thể thao.

Phần đầu xe Lifan 520 được thay cản trước mới hoàn toàn, có hơi hướng của một chiếc BMW dòng M nhưng không hoàn toàn giống. Lưới tản nhiệt quen thuộc của BMW được chế lại liền với nắp ca-pô. Chiếc xe Trung Quốc còn được gắn BMW cho giống hàng xịn.

Dân chơi Lâm Đồng độ xe Trung Quốc chục năm tuổi kiểu BMW - Ảnh 1.

Đầu xe Lifan thửa nguyên bộ lưới tản nhiệt dạng quả thận đặc trưng của BMW.

Cụm đèn trước được làm lại từ bộ nguyên bản. Chủ xe độ 2 projector kèm vòng LED "angel eye" kiểu BMW. Trong khi đó, đèn hậu không được thay thế.

Cản sau cũng được làm lại với hốc gió 2 bên để đẩy luồng gió từ phía bánh xe ra sau. Bộ đôi ống xả kép với chụp xả Akrapovic không kém cạnh nhiều xe độ đời mới. Logo Lifan phía sau cũng được thay bằng logo BMW.

Sau khi xuất hiện trên câu lạc bộ một nhóm người sử dụng ô tô Trung Quốc, chiếc Lifan 520 này nhận được nhiều lời chê hơn khen. Một số người cho rằng các chi tiết độ "hơi lố", không phù hợp với xe. Ngoài ra, bộ vành khá nhỏ so với tổng thể.

Dân chơi Lâm Đồng độ xe Trung Quốc chục năm tuổi kiểu BMW - Ảnh 2.

Một chiếc Lifan 520 nguyên bản. Ảnh: Wiki.

Hiện chưa rõ chiếc Lifan 520 này sử dụng động cơ gì, có thể là loại 1,3 lít hoặc 1,6 lít, kết hợp hộp số sàn 5 cấp. Động cơ 4 xy-lanh dung tích 1,6 lít của mẫu xe này cho công suất 114 mã lực và mô-men xoắn 149 Nm.

Lifan 520 lần đầu có mặt tại Việt Nam vào năm 2007 dưới dạng lắp ráp trong nước. Giá xe khi đó lên tới 15.000 USD cho bản cao cấp nhất. Đến nay, những chiếc xe cũ được rao bán trong tầm giá 60-100 triệu đồng, tuỳ chất xe.

Một số hình ảnh khác của chiếc Lifan 520 độ kiểu BMW:

Dân chơi Lâm Đồng độ xe Trung Quốc chục năm tuổi kiểu BMW - Ảnh 3.
Dân chơi Lâm Đồng độ xe Trung Quốc chục năm tuổi kiểu BMW - Ảnh 4.
Dân chơi Lâm Đồng độ xe Trung Quốc chục năm tuổi kiểu BMW - Ảnh 5.
Dân chơi Lâm Đồng độ xe Trung Quốc chục năm tuổi kiểu BMW - Ảnh 6.

Ảnh: Bách An Nam