Giới tư vấn bán hàng của Suzuki đang liên tục đăng tải thông tin nhận đặt cọc của khách hàng mua Ertiga 2019. Theo anh N.T, một tư vấn bán hàng của Suzuki khu vực phía Nam cho biết xe sẽ ra mắt vào cuối tháng 5, muộn nhất là đầu tháng 6.

Hiện tại, số tiền đặt cọc ở mỗi đại lý là khác nhau. Có nơi chỉ cần đặt cọc 5 triệu đồng, nhưng cũng có nơi phải đặt cọc 50 triệu đồng. Đây là hình thức dành cho những người muốn nhận xe sớm, thường là lô đầu tiên. Suzuki Ertiga 2019 đang thu hút được sự chú ý nhờ mức giá dự kiến 499 triệu đồng cho bản MT, và 549 triệu đồng cho bản AT.

Đại lý ồ ạt nhận đặt cọc Suzuki Ertiga 2019 dù chưa có thông tin và giá bán chính thức - Ảnh 1.

Một khách hàng đặt cọc 5 triệu đồng mua Suzuki Ertiga 2019.

Dẫu vậy, anh N.T cho biết đây mới chỉ là giá bán dự kiến, giá bán chính thức sẽ được công bố trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thông số kỹ thuật là điều mà nhiều người tò mò đến nay vẫn là một ẩn số. Nhưng hình thức đặt cọc sớm không có quá nhiều ràng buộc, khách hàng có quyền rút lại tiền đặt cọc nếu giá bán và thông số kỹ thuật không đúng với dự kiến mà tư vấn bán hàng đưa ra.

Về phía Suzuki Việt Nam đến nay vẫn chưa công bố thông tin gì liên quan đến Ertiga 2019. Tuy nhiên, ảnh chụp dàn xe nằm tại cảng biển ở Việt Nam cho thấy ngày ra mắt không còn xa. Được biết, xe đã có mặt ở cảng từ tháng 3/2019.

Đại lý ồ ạt nhận đặt cọc Suzuki Ertiga 2019 dù chưa có thông tin và giá bán chính thức - Ảnh 2.

Suzuki Ertiga 2019 đã về Việt Nam.

Suzuki Ertiga có được thành công ban đầu với con số 6.772 đơn đặt hàng sau 70 ngày kể từ khi ra mắt tại Indonesia. Ở thế hệ mới, xe thay đổi hoàn toàn. Khung gầm mới, thiết kế mới, nội thất cũng khác biệt hẳn so với thế hệ cũ. Động cơ và trang bị an toàn cũng có sự điều chỉnh.

Xe tiếp tục là đối thủ cạnh tranh của Mitsubishi Xpander và Toyota Rush. Cả 3 mẫu MPV đều bán tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Thiết kế mẫu mới góc cạnh hơn. Các cụm đèn trước và sau được vuốt thon gọn. Đèn chiếu sáng nay tích hợp projector. Bộ vỏ mới đặt lên trên hệ thống gầm bệ Heartect. Như Suzuki Việt Nam đã giới thiệu khi Swift ra mắt, nền tảng Heartect cứng hơn và có khối lượng nhẹ hơn trước, do đó xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nội thất xe khiến liên tưởng tới mẫu hatchback Swift mới. Vô-lăng 2 mẫu xe giống hệt nhau. Không gian bố trí 7 chỗ ngồi giống như đời cũ.

Tại Indonesia, động cơ Ertiga có dung tích 1,5 lít, công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Một tư vấn bán hàng đang quảng cáo Ertiga 2019 tại Việt Nam trang bị tiêu chuẩn 2 túi khí, chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử, cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Dẫu vậy, câu trả lời phải chờ đến ngày ra mắt chính thức.

Đại lý ồ ạt nhận đặt cọc Suzuki Ertiga 2019 dù chưa có thông tin và giá bán chính thức - Ảnh 5.