Dù chưa có thông tin chính thức, một số đại lý trên toàn quốc đã nhận đặt cọc dòng xe Suzuki Ciaz 2020. Số tiền đặt cọc là 5 triệu đồng. Đây là hình thức dành cho những khách hàng muốn nhận xe sớm, thường là lô đầu tiên. Một đại lý cho biết Suzuki Ciaz 2020 dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 4 tới đây, cùng thời điểm với XL7. Giá bán chưa được công bố.

Đại lý bắt đầu nhận đặt cọc Suzuki Ciaz 2020 - đối thủ Toyota Vios và Hyundai Accent có thể ra mắt vào tháng 4 - Ảnh 1.

Một khách hàng đặt cọc mua Suzuki Ciaz 2020.

Cuối năm ngoái, Suzuki Việt Nam thông báo hết hàng mẫu Ciaz, đồng thời tiết lộ trong năm 2020 sẽ tiếp tục nhập khẩu phiên bản mới nhất về nước. Ciaz 2020 thực chất là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift), ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2018 tại Ấn Độ. Trong khi đó, thị trường Thái Lan dự kiến sẽ phải chờ đến tháng 3 năm nay, và sau đó được xuất khẩu nguyên chiếc sang Việt Nam.

Điểm mới dễ nhận ra đầu tiên trên Suzuki Ciaz 2020 là cụm đèn pha tái thiết kế, có thể bật/tắt tự động. Bên cạnh một số thay đổi, bao gồm đèn định vị LED, đèn hậu LED, mặt ca-lăng, cản trước, cản sau, mang tới diện mạo tổng thể hiện đại và thu hút hơn. Nâng cấp bên trong chỉ có duy nhất tính năng ga tự động Cruise Control.

Tại Ấn Độ, Suzuki còn bổ sung tùy chọn trang bị cân bằng điện tử và hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đi cùng trang bị tiêu chuẩn gồm hỗ trợ phanh (ABS, EBD) và 2 túi khí phía trước.

Đại lý bắt đầu nhận đặt cọc Suzuki Ciaz 2020 - đối thủ Toyota Vios và Hyundai Accent có thể ra mắt vào tháng 4 - Ảnh 2.

Động cơ xe vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, tại Ấn Độ, xe có thêm tuỳ chọn loại hybrid, kết hợp máy xăng 1.4L với mô-tơ điện, giúp tăng 13% công suất và 6% mô-men xoắn so với phiên bản cũ. 

Trong phân khúc sedan hạng B, Suzuki Ciaz có sức bán yếu hơn các đối thủ khác như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City hay tân binh Kia Soluto. Doanh số cả năm 2019 của Suzuki Ciaz chỉ đạt 1.117 xe, thấp hơn rất nhiều so với "ông vua phân khúc" Toyota Vios (27.180 xe).


Đại lý bắt đầu nhận đặt cọc Suzuki Ciaz 2020 - đối thủ Toyota Vios và Hyundai Accent có thể ra mắt vào tháng 4 - Ảnh 3.