Khám phá Range Rover Evoque Convertible

Ngay từ khi được thai nghén, ý tưởng sản xuất chiếc Range Rover Evoque đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ giới chơi xe. Tại Việt Nam hiện chỉ khoảng 4 chiếc Range Rover Evoque mui trần và 2 trong số đó hiện đang được rao bán. Trong số 2 chiếc xe được rao bán, chiếc Range Rover Evoque mui trần xuất hiện trong bài viết đặc biệt hơn nhờ quãng đường đã chạy mới chỉ vỏn vẹn hơn 700 km.

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 3.

Từ lớp sơn đến các chi tiết nhỏ nhất của ngoại thất đều được giữ nguyên mới và không khác nhiều so với một chiếc xe xuất xưởng.

Nhiều chi tiết nhỏ ở ngoại thất được bọc carbon, gam màu đen đỏ đối nghịch càng làm chiếc xe có thiết kế độc đáo này tăng thêm phần thể thao.

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 5.

Range Rover Evoque mui trần là mẫu SUV mui trần hiếm hoi mà đại gia Việt có thể dễ dàng sở hữu ở thời điểm hiện tại.

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 6.

Xe sử dụng mui mềm, thao tác đóng/mở mui sẽ mất khoảng 10 giây.

Range Rover Evoque mui trần là khối động cơ 2.0L 4 xy-lanh turbo, kết hợp cùng hộp số tự động 9 cấp cho công suất cực đại 240 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340Nm. Sức mạnh này đủ sức giúp chiếc xe tới từ Anh Quốc sở hữu khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong dưới 8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 180 km/h.

Phía sau, Range Rover Evoque mui trần không khác biệt quá nhiều so với những người anh em Evoque. Điểm nhấn nằm tại cánh gió cố định phía sau.

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 8.

Khoang chứa đồ được mở theo cách thông thường, không quá cao nhưng đủ sâu cho hành lý của một chuyến du lịch ngắn ngày với 4 người ngồi trên xe.

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 9.

Khoang nội thất của Range Rover Evoque trở thành một câu chuyện rất khác trên phiên bản mui trần. Tầm nhìn của xe thoáng hơn, nhất là về phía sau, giúp lái xe triệt tiêu được nhiều điểm mù khi hạ mui.

Tất cả các chi tiết trong khoang nội thất đều mới nguyên và có lẽ số lần sử dụng đều đếm trên đầu ngón tay. Những trang bị trên chiếc Range Rover Evoque mui trần đã quá đỗi quen thuộc với 1 màn hình giải trí trung tâm 12,3 inch và đầu ra là dàn âm thanh Meridian.

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 11.

Toàn bộ những chi tiết nhựa đen từ cần số...

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 12.

...tới ngăn chứa đồ đều chưa hề xuất hiện một vết xước dù là nhỏ nhất.

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 13.

Hàng ghế thứ 2 có phần hơi đứng hơn so với hàng ghế phía trước do nhường chỗ cho hệ thống mui xếp. Điểm cộng là ghế đủ êm và quan trọng nhất là người ngồi phía sau có được không gian thoải mái hơn về khoảng đầu/trần trong những chuyến đi dài.

Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 14.

Sau chi hơn 700km lăn bánh, chiếc Range Rover Evoque mui trần hiện có mặt tại một showroom xe sang cũ mới mở tại Hà Nội với mức giá khoảng 4 tỷ đồng. Chưa vội bàn tới đắt rẻ, đây chắc chắn là một phiên bản mà nhiều đại gia sẽ cân nhắc hầu bao bởi số lượng và vẻ đẹp hiếm có mà chiếc xe sở hữu.


Đại gia Việt bán hàng hiếm Range Rover Evoque mui trần giá gần 4 tỷ đồng khi mới chạy 700 km - Ảnh 15.