Ô tô điều khiển từ xa là thú vui giải trí nhiều người tìm đến để thực hiện những điều mà xe hơi thật khó lòng làm được. Hầu hết những mẫu đồ chơi này chẳng làm được gì nhiều ngoài “tổ lái” trong sân sau nhà bạn, thế nhưng cho chúng đua đường địa hình off road cũng có thể rất thú vị đấy nhé. Tuy nhiên khi chúng hợp sức lại thì hoàn toàn có thể tạo nên điều phi thường và hết sức ấn tượng – và Tamiya cùng Toyota sẽ chứng minh cho bạn thấy.

Xem 15 chiếc xe hơi điều khiển từ xa kéo 1 chiếc ô tô Toyota kích cỡ thật - Ảnh 1.

Hồi năm 1980, Tamiya đã tung ra quảng cáo cho chiếc xe tải điều khiển từ xa Hilux cao cấp của họ. Và trong video, có rất nhiều chiếc ô tô đồ chơi, khi được hoạt động cùng lúc, đủ sức để kéo một chiếc Toyota ngoài đời thực. Hồi đó chúng đã làm được điều này, và giờ đây Toyota và Tamiya đã trở lại để xem mẫu Hilux đời mới có thể vượt qua cái bóng của người đàn anh trong quá khứ hay không.

Sử dụng 15 chiếc Hilux RC tỷ lệ 1:10 nối với một chiếc Toyota Hilux kích cỡ thực tế mới toánh, những chiếc xe tải mini này – sau một hồi chật vật lăn bánh, cuối cùng cũng đã có thể từ từ kéo chiếc xe đời thực kia di chuyển. Thứ duy nhất mà họ phải thêm vào những chiếc ô tô điều khiển từ xa này là móc kéo năm 500 gram để giúp nó thực hiện công việc. Dần dần, Hilux RC đã có thể “dắt tay” Hilux thật đi với tốc độ khá nhanh. Một kết quá hết sức thú vị.

15 chiếc Hilux đồ chơi kéo 1 chiếc Hilux thật

Rõ ràng đây chỉ là quảng cáo cho Hilux – cùng với phiên bản đồ chơi điều khiển của mình – dẫu vậy thì nó vẫn rất cool ngầu đấy chứ.