Lễ hội Pebble Beach 2016 diễn ra tại bang California, Mỹ, hiện đã kết thúc. Đây cũng là lúc những chiếc xe được trưng bày trong lễ hội Pebble Beach "nắm tay nhau ra về". Thế nhưng, cánh săn ảnh vẫn chưa chịu bỏ cuộc vì họ muốn ghi lại cảnh những chiếc xe trưng bày được đưa lên thùng xe tải.

Nhân viên hãng Mercedes-Benz dùng điều khiển từ xa để dịch chuyển Mercedes-Maybach 6

Xem cảnh Mercedes-Maybach 6 di chuyển lên xe tải bằng điều khiển từ xa

Cách đây vài ngày, đoạn video ghi lại cảnh chiếc siêu xe Bugatti Vision Gran Turismo được lái lên thùng ô tô tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Cùng là xe concept như Bugatti Vision Gran Turismo nhưng Mercedes-Maybach 6 lại không được lái lên thùng ô tô tải. Thay vào đó, nhân viên hãng xe Đức lại dùng điều khiển từ xa để đưa Mercedes-Maybach 6 lên thùng ô tô tải. Cảnh tượng này đã khiến không ít người bất ngờ và cảm thấy thú vị.


Nhân viên hãng Mercedes-Benz cầm điều khiển từ xa...

Nhân viên hãng Mercedes-Benz cầm điều khiển từ xa...


... để dịch chuyển Mercedes-Maybach 6.

... để dịch chuyển Mercedes-Maybach 6.

Khi chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người cảm thấy chiếc coupe siêu sang Mercedes-Maybach 6 như ô tô đồ chơi lớn nhất và đắt nhất thế giới. Quả thực, Mercedes-Maybach 6 gây ấn tượng với kích thước đồ sộ, bao gồm 5.600 m, rộng 2.100 mm va cao 1.328 mm.

Tương tự mẫu xe concept Maybach Exelero ra đời năm 2004, Mercedes-Maybach 6 cũng được áp dụng thiết kế đầu xe dài và khoang lái đẩy về phía sau. Tuy đồ sộ là thế nhưng khoang hành lý của Mercedes-Maybach 6 lại chỉ có thể chứa vài chiếc túi du lịch hoặc bộ đồ picnic.

Đúng như xu hướng hiện tại, Mercedes-Maybach 6 cũng được trang bị hệ dẫn động điện với 4 mô-tơ khác nhau, tạo ra công suất tối đa tổng cộng 738 mã lực. Hệ dẫn động cho phép Mercedes-Maybach 6 tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 4 giây. Bên dưới sàn xe có cụm pin 80 kWh giúp Mercedes-Maybach 6 chạy hết quãng đường 322 km.

Tuy nhiên, việc chiếc Mercedes-Maybach 6 trong lễ hội Pebble Beach di chuyển bằng điều khiển từ xa khiến nhiều người tin mẫu coupe siêu sang này sẽ phải chờ khá lâu nữa mới được lên dây chuyền sản xuất thương mại.