Chúng ta vẫn thường biết tới Harley-Davidson như một hãng sản xuất mô tô hàng đầu nước Mỹ, nổi tiếng với các mẫu xe đầy cơ bắp và hầm hố, phát ra những tiếng nẹt pô khiến biker nào cũng phải nao lòng. Và mới đây, hãng xe huyền thoại này cuối cùng cũng bắt kịp với xu thế chung của toàn cầu, khi Harley-Davidson chuẩn bị cho ra mắt mẫu mô tô điện đầu tiên của mình mang tên "LiveWire".

Dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau , LiveWire được thiết kế để hoạt động trong môi trường đô thị, sở hữu vẻ ngoài với các đường nét khá mới mẻ nhưng vẫn mang đậm dáng vẻ vốn có của Harley-Davidson. Khác biệt nhất, LiveWire không sử dụng có động cơ xăng, thay vào đó là một bộ pin lithium-ion được đặt ở vị trí giữa xe.

Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 1.

Xe mô tô điện LiveWire tới từ hãng Harley-Davidson.

Hãng mô tô Mỹ cũng cho biết, xe sẽ có một bộ sạc và dây điện đặt ngay bên dưới ghế ngồi của người lái. Ngoài bộ pin chính, LiveWire còn có thêm một cục pin lithium-ion 12-volt riêng biệt, cung cấp điện cho đèn chiếu, còi xe và các bộ phận phụ khác.

Trên xe được trang bị một màn hình cảm ứng hiển thị các thông số và thông tin chính cho người lái. Hiện hãng xe vẫn chưa công bố kích thước của màn hình, nhưng cho biết nó sẽ có khả năng kết nối Bluetooth và định vị GPS.

Hiện Harley-Davidson đang rất hi vọng vào mẫu xe điện đầu tiên của mình. Hãng cho biết động cơ điện với mô-men xoắn sẽ giúp xe tăng tốc ngay lập tức, không hề kém cạnh so với xe chạy xăng. Ngoài ra, chiếc LiveWire cũng có âm thanh lúc hoạt động khá đặc trưng, kêu càng to khi xe có tốc độ càng nhanh.

Ngoài ra, bánh xe của LiveWire có kích thước 17 inch, lốp thể thao Michelin. Bánh trước của xe được trang bị hệ thống phanh Brembo với 2 đĩa phanh kích thước 11,8 inch (300 mm), ngoài ra xe còn có thêm hệ thống chống bó cứng phanh và hệ thống kiểm soát lực kéo.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về mẫu xe máy điện cực hầm hố này:

Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 2.
Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 3.
Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 4.
Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 5.
Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 6.
Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 7.
Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 8.
Cùng chiêm ngưỡng sự hầm hố của LiveWire - Chiếc mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson - Ảnh 9.

Tham khảo Carscoops