Tai nạn liên quan đến những chiếc Tesla, đặc biệt khi chạy ở chế độ lái Autopilot, luôn khiến dư luận quan tâm. Vụ tai nạn của chiếc Tesla Model S trong vụ tai nạn dưới đây cũng không phải là ngoại lệ.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn. Video: Vidme

Camera hành trình của một chiếc ô tô chạy phía sau Tesla Model S đã ghi lại được diễn biến vụ tai nạn. Qua đoạn video, có thể thấy chiếc Tesla Model S đã va quệt phần đuôi với dải phân cách cứng giữa đường.

Sau sự việc, người lái kiêm chủ nhân của chiếc Tesla Model S cũng đã đăng hình ảnh vụ tai nạn lên một diễn đàn nổi tiếng. Theo người này, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Tesla Model S đang chạy ở chế độ lái Autopilot. Hậu quả là cả túi khí trên vô lăng lẫn dưới chân người lái đều bung ra.

Cư dân mạng tranh cãi về vụ Tesla Model S va chạm với dải phân cách cứng - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model S bị hỏng đáng kể sau vụ tai nạn.

"Tôi đang chạy trên làn trái của đường cao tốc 2 làn. Tôi chưa từng gặp bất kỳ vấn đề gì với chiếc xe cho đến ngày hôm đó. Hệ thống Autopilot không cảnh báo cho tôi. Hệ thống đã nhầm lẫn khiến xe va chạm với dải phân cách. Sau khi túi khí bung ra, chiếc xe bốc khói và dừng lại. Rất may là không ai bị thương và tôi cũng chỉ bị xây xước nhẹ", người lái chiếc Tesla Model S viết trên diễn đàn.

Như đã biết, hệ thống Autopilot của Tesla Model S sẽ dùng cảm biến để men theo vạch kẻ đường, giúp xe duy trì làn đường. Thế nhưng, trong đoạn video này, vạch kẻ đường màu vàng lại dẫn thẳng đến chỗ nhô ra trong dải phân cách. Do đó, chiếc Tesla Model S vẫn tiếp tục đi thẳng mà không tránh, dẫn đến vụ tai nạn.

Sau khi xuất hiện trên mạng, những hình ảnh và đoạn video của vụ tai nạn này đã lập tức gây tranh cãi. Theo nhiều cư dân mạng, lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về người điều khiển chiếc Tesla Model S chứ không phải hệ thống Autopilot.

"Hãy tự điều khiển xe khi đi vào khu vực đang xây dựng. Đây là lỗi của người lái chứ không phải do Autopilot", một cư dân mạng viết. "Ngay cả hệ thống tự lái trên máy bay cũng đòi hỏi phi công giám sát quá trình vận hành. Autopilot không có nghĩa là bạn chẳng cần phải chú ý đến đường sá nữa. Bạn là người lái và phải chịu trách nhiệm", người khác nói.

"Hệ thống này rất ấn tượng nhưng tôi chẳng hoàn toàn tin tưởng vào nó. Hãy cẩn thận và mọi thứ sẽ ổn", một người nhận xét. "Tại sao lại mua chiếc xe đắt tiền như thế và không tự cầm lái? Nếu thì thì đi xe buýt còn hơn", một cư dân mạng nêu ý kiến.