Cư dân mạng ném đá bé trai chụp ảnh bên chiếc xe thể thao của người lạ và phản ứng gây sốc của chủ xe - Ảnh 1.

Cậu bé chụp hình bên chiếc xe thể thao của người lạ.

Mọi người đều muốn có những bức ảnh thật ngầu trên mạng xã hội vì những lượt like, bình luận và chia sẻ đang trở thành một chỉ số đo độ nổi tiếng chứ không chỉ đơn giản là các tính năng trên một ứng dụng.

Nhưng bạn sẽ đi bao xa để chứng tỏ mình xứng đáng được ấn "Like" trên Instagram?

Một cậu bé đã quyết định tạo dáng và chụp ảnh cùng một chiếc xe thể thao đắt tiền đang đỗ và đăng nó lên Instagram với chú thích "Luôn luôn thúc đẩy bản thân mình".

Cậu trai không biết rằng, chủ nhân của chiếc xe đã làm hẳn một bài đăng mới về hành động này của cậu.

NM (@Marisalerose) đã chia sẻ ảnh chụp màn hình bài đăng đó và đưa nó lên Instagram, trong ảnh dễ dàng thấy rằng cậu bé đang ngồi trên nắp capo chiếc xe thể thao của cô.

Cư dân mạng ném đá bé trai chụp ảnh bên chiếc xe thể thao của người lạ và phản ứng gây sốc của chủ xe - Ảnh 2.

NM chú thích về bài đăng lại của mình rằng "Cậu bé lạ mặt bên chiếc xe của tôi, tôi không nghĩ gì cả đâu nhưng hãy nhìn vào bình luận của cậu ta kìa".

Cư dân mạng ném đá bé trai chụp ảnh bên chiếc xe thể thao của người lạ và phản ứng gây sốc của chủ xe - Ảnh 3.

Một bình luận có nội dung rằng "Thần tượng này (ý tôi là cậu bé) thật giàu có", và cậu đã trả lời "Cuộc sống mà, người anh em".

Tuy nhiên, NM đã không ngờ rằng việc cô đăng lại nó lên Instagram sẽ có một bước ngoặt không ngờ, mặc dù cô chỉ định đùa một chút thôi.

Chủ nhân chiếc xe đã rất bối rối khi phát hiện ra rằng cư dân mạng đang đổ xô đến trang Instagram của cậu bé để chỉ trích cậu ta và để lại những bình luận ác ý.

Quá buồn khi nhận ra điều này, NM không chỉ kêu gọi cư dân mạng ngừng bắt nạt đứa trẻ tội nghiệp mà cô còn tìm đến cậu ta để chắc chắn rằng cậu bé vẫn ổn.

NM cho biết: "Thôi nào mọi người, tại sao lại chỉ trích cậu bé, cậu ấy không làm gì sai cả, cậu ấy vẫn còn trẻ.

Tôi thậm chí còn không quan tâm đến những bình luận của cậu ấy. Tôi chỉ muốn chọc cho vui thôi nhưng đã vô tình làm tổn thương cậu ấy rồi. Thật đáng tiếc, những bình luận mọi người để lại chỉ toàn là những lời chỉ trích".

Cảm thấy tồi tệ khi đưa cậu bé vào toàn bộ những chuyện không đáng có này, cô quyết định tìm gặp cậu bé để chắc chắn rằng những lời bình luận ác ý kia không làm tổn thương đến cảm xúc của cậu.

Cư dân mạng ném đá bé trai chụp ảnh bên chiếc xe thể thao của người lạ và phản ứng gây sốc của chủ xe - Ảnh 4.

NM đã chia sẻ khoảnh khắc này bằng một vài bức ảnh với chú thích: "Các bạn đã chỉ trích cậu ấy, tất nhiên tôi phải đến xem cậu ấy có ổn không rồi.

Tôi là người đã bắt đầu mọi việc. Cậu ấy là một đứa trẻ ngoan. Ngừng việc xúc phạm lại đi nha".

NM không chỉ rất tốt bụng khi bảo vệ cậu bé khỏi các "anh hùng bàn phím", mà cô ấy còn siêu ngọt ngào để ít nhất, đảm bảo rằng cậu trai đã không để dư luận hạ gục bản thân mình.

Nhưng câu chuyện này đặt ra một câu hỏi lớn hơn rằng tại sao những đứa trẻ ngày nay cảm thấy cần phải cố tỏ ra là mình giàu trong khi sự thật là ngược lại và làm gì để thoát khỏi suy nghĩ đó?

Bài đăng của NM đã thu được hơn 14.500 lượt chia sẻ kể từ khi công khai.