Thế hệ mới của Mitsubishi Outlander công bố vào 2021 vừa được ANCAP hoàn tất thử nghiệm theo tiêu chuẩn mới với 2 thành tựu vô cùng đáng khen ngợi: thang điểm an toàn tối đa 5 sao và điểm số cao nhất cho hạng mục bảo vệ hành khách là trẻ em.

Mitsubishi Outlander 2022 (hay chính xác hơn là mọi bản xăng của chiếc SUV do thị trường Australia chỉ có những bản này) đạt kết quả tốt tại cả 4 hạng mục đánh giá với mức cao nhất (92%) thiết lập kỷ lục mới ở hạng mục bảo vệ hành khách là trẻ em từ khi họ đưa vào áp dụng tiêu chuẩn đánh giá gắt gao hơn 2 năm về trước.

Mitsubishi Outlander 2022 được ANCAP chấm thang điểm tối đa

Còn lại, chiếc SUV Nhật đạt 81% trong hạng mục bảo vệ hành khách là người lớn cũng như hạng mục bảo vệ người ngoài (người đi xe máy/đi bộ) khi xảy ra va chạm, hạng mục công nghệ hỗ trợ an toàn đạt 83%.

Các bài thử va chạm ngang của Mitsubishi Outlander 2022 cho điểm số tối đa, tuy nhiên ANCAP khẳng định xe chỉ đạt ngưỡng tốt tới vừa đủ trong các bài thử va chạm trước vì ảnh hưởng tới phần chân trên người lái trong va chạm một phần đầu và đầu/vai hành khách phía sau trong bài thử va chạm trực diện toàn đầu xe.

Con số này cho thấy Mitsubishi Outlander 2022 đặc biệt an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, xe cũng bị trừ điểm vì túi khí trung tâm (để bảo vệ đầu người dùng phía trước trong trường hợp xảy ra va chạm bên) không đạt chuẩn. Ngược lại, các trang bị an toàn như phanh khẩn cấp tự động được đánh giá cao.

Con số này cho thấy Mitsubishi Outlander 2022 đặc biệt an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Mitsubishi Outlander 2022 là mẫu SUV cỡ trung phổ thông thứ 2 được ANCAP thử nghiệm theo chuẩn mới khắt khe hơn, dòng xe đầu tiên là Hyundai Tucson (2021) cũng được chấm mức 5 sao tương tự.

Tham khảo: Drive

Con số này cho thấy Mitsubishi Outlander 2022 đặc biệt an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/con-so-nay-cho-thay-mitsubishi-outlander-2022-dac-biet-an-toan-cho-gia-dinh-co-tre-nho-20220119182704338.chn