Chắc hẳn nhiều người chưa thể quên đoạn clip đầy ám ảnh về vụ xe khách lao vào thanh chắn đường tàu hôm 19/08 ở Thanh Hoá khiến hàng loạt hành khách tháo chạy trong hoảng loạn. Mới đây, cư dân mạng lại được phen xôn xao với clip một vụ việc tương tự vừa được chính đơn vị chủ quản là Công ty Cổ phần Đường sắt Thanh Hoá cung cấp.

Xế hộp mất lái húc văng rào chắn đường tàu, nhân viên gác tháo chạy thoát thân trong gang tấc

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra lúc 23h45 ngày 26/07 tại gác chắn đường ngang Km 173+450 Đông Thọ, nằm trên đường Bà Triệu, phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá. "Thủ phạm" phá rào trong vụ việc này là một chiếc xế hộp 7 chỗ.

Khi các nhân viên của công ty này đang làm nhiệm vụ kéo rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông cho tàu khách đang lưu thông theo hướng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội. Bất ngờ, chiếc xe con nói trên mất lái (hoặc cố vượt) lao nhanh qua, húc bay gác chắn. Rất may, một số nhân viên cạnh đó đã nhanh chân tháo chạy, thoát chết trong gang tấc.

Clip: Xế hộp mất lái húc văng rào chắn đường tàu, nhân viên gác tháo chạy thoát thân trong gang tấc - Ảnh 2.

Nhân viên đường sắt may mắn chạy thoát thân ngay trước mũi xe (Ảnh từ clip)

Có thể thấy nguyên nhân của hầu hết các vụ tai nạn liên quan tới đường sắt đều xuất phát từ lỗi chủ quan của các phương tiện giao thông khác. Hậu quả của những tai nạn kiểu này lại thường rất nghiêm trọng. Vì vậy, tuân thủ tuyệt đối luật lệ giao thông và các phương tiện, tín hiệu cảnh báo là cách tốt nhất để bảo vệ tính mạng chính mình.