Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, những ngày vừa qua ở Hà Nội đã xảy ra tình trạng mưa to đến rất to. Mưa to khiến cho tuyến phố Hoa Lâm (Long Biên, Hà Nội) suốt 3 ngày nay phải sống trong cảnh bì bõm lội nước, nhiều khu vực bị ngập sâu.

Hàng trăm hộ dân hà nội vẫn chật vật sống trong cảnh bì bõm lội nước sau 3 ngày mưa bão

Ghi nhận của PV vào ngày 5/8 tại khu vực này nước vẫn ngập sâu đến đầu gối, tình trạng ngập úng kéo dài gây khó khăn lớn cho những người dân sống quanh khu vực này.

Theo người dân địa phương, phố Hoa Lâm là con phố thường xuyên xảy ra ngập úng, tuy nhiên năm nay là năm ngập sâu nhất với thời gian kéo dài.

Clip: Hàng trăm hộ dân Hà Nội vẫn chật vật sống trong cảnh bì bõm lội nước sau 3 ngày mưa bão - Ảnh 2.

Phố Hoa Lâm (Long Biên, Hà Nội) nước vẫn ngập sâu đến đầu gối

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hoà (Hoa Lâm, Long Biên) cho biết, "Ngập thế này cũng thường xuyên xảy ra, cứ mưa to hầu như năm nào cũng ngập 1, 2 lần. Ngập cao điểm nhất phải đến ngang người. Nhiều nhà bị ngập vào tận trong nhà, đặc biệt là những nhà nền thấp".

Trong khi đó, anh Cao Xuân Tiến (Hoa Lâm, Long Biên) cũng chia sẻ, "Trong cơn bão số 3 cũng không phòng ngừa được trước. Nước đã ngập vào trong nhà tôi khoảng 25 -30cm tính từ nền nhà gây ảnh hưởng đến hàng hoá cũng như sinh hoạt của gia đình".

Clip: Hàng trăm hộ dân Hà Nội vẫn chật vật sống trong cảnh bì bõm lội nước sau 3 ngày mưa bão - Ảnh 3.

Hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn khiến khu dân cư ở Hà Nội chìm trong nước

Cũng chung cảnh ngập lụt, một người phụ nữ sinh sống tại con phố này cho hay, "Tôi đến đây sinh sống khoảng 15 năm nay nhưng hầu như cứ mưa đều gây ngập hết, khu sâu trong kia còn ngập rất nhiều. Mọi người rất khổ về vấn đề ngập lụt, trẻ em đi học phải có người cõng ra, có người đưa đón".

Clip: Hàng trăm hộ dân Hà Nội vẫn chật vật sống trong cảnh bì bõm lội nước sau 3 ngày mưa bão - Ảnh 4.

Theo người dân, vì tuyến phố này không có chỗ thoát nước nên cứ mưa lớn là gây ngập sâu. tình trạng này tái diễn suốt nhiều năm nay ở phố Hoa Lâm (Long Biên)

Theo tìm hiểu, tuyến đường này thường xuyên xảy ra ngập lụt là do tuyến phố này không có nơi để nước thoát cộng với địa hình thấp đã làm cho tình trạng ngập úng thêm trầm trọng.

Cũng trong chiều 5/8, Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội đã huy động máy bơm để tiêu thoát nước cho khu vực này. Theo quan sát, lượng nước đã rút nhưng không đáng kể. Nhiều người dân cũng tận dụng việc rút nước để dọn dẹp, lau chùi lại nhà cửa.

Clip: Hàng trăm hộ dân Hà Nội vẫn chật vật sống trong cảnh bì bõm lội nước sau 3 ngày mưa bão - Ảnh 5.

Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội đã bơm nước để tiêu thoát.

Theo trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, những ngày tiếp theo Thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, với lượng mưa phổ biến từ 20 - 50mm/ngày, có nơi trên 70mm/ngày. Mưa kéo dài có thể khiến cho tình trạng ngập ở khu phố này tiếp tục tiếp diễn.