Đoạn video quay cảnh nước sủi bọt và khói bốc lên nghi ngút được ghi lại tại một bến du thuyền cho thấy hậu quả của một vụ tai nạn liên quan đến chiếc Tesla Model X ở Tây Ban Nha.

Đoạn clip ngắn chỉ quay cảnh nước sủi bọt và bốc khói. Tuy nhiên, những hình ảnh được bổ sung sau đó cho thấy đây là một chiếc Model X, được cho là đã được sạc đầy trước đó, đang được kéo lên khỏi biển. Rất may mắn khi đây là một bên du thuyền nên người ta có đủ các thiết bị cần thiết để kéo chiếc xe lên.

Tesla Model X bị rơi xuống biển

Bài đăng không chia sẻ quá nhiều thông tin về bối cảnh vụ tai nạn nhưng theo những gì người đăng bài chứng kiến, video được thực hiện khoảng 12h sau khi chiếc xe rơi xuống nước. Có vẻ như các thợ lặn đã phải đợi cho đến khi mặt nước ngừng sủi bọt mới có thể xuống và trục vớt chiếc xe.

Việc chiếc Tesla rơi xuống biển như thế nào có thể cung cấp thông tin quan trọng về lý do nó gây ra phản ứng như vậy. Trước đây, chúng ta từng chứng kiến nhiều người cố tình nhấn chìm một số chiếc Tesla để chứng minh nó có thể lái dưới nước. Trong hầu hết trường hợp, người lái đều thành công và không xảy ra hiện tượng "sủi bọt" như vậy.

Chuyện gì xảy ra khi một chiếc Tesla Model X rơi xuống biển? - Ảnh 2.
Chuyện gì xảy ra khi một chiếc Tesla Model X rơi xuống biển? - Ảnh 3.
Chuyện gì xảy ra khi một chiếc Tesla Model X rơi xuống biển? - Ảnh 4.

Chiếc Tesla Model X sau khi được trục vớt.

Trong trường hợp này, có thể pin của xe đã bị vỡ trong quá trình rơi hoặc thời gian xe ở dưới nước quá lâu khiến các biện pháp phòng ngừa an toàn và cách điện gặp vấn đề. Trước đây, khi YouTuber Rich Rebuilds mua một chiếc Tesla Model S bị ngập nước trong cơn bão Sandy, một trong những module của nó đã bị nước mặn ăn mòn đến nỗi phát nổ sau khi tháo ra.

Lithium, một trong những nguyên liệu cấu thành pin ô tô điện, rất dễ bắt lửa và tạo ra nhiệt lượng lớn khi tiếp xúc với nước. Nếu một module pin bị vỡ sau khi chiếc Model X rơi xuống nước, nó có thể dẫn đến phản ứng này. So với xe sử dụng nhiên liệu thông thường, rất khó để dập tắt lửa trên xe điện nếu nó bị cháy.