Mới đây, ông Sergio Marchionne, CEO mới của hãng Ferrari, đã lên tiếng xác nhận kế hoạch sản xuất siêu xe LaFerrari phiên bản mui trần dưới cái tên Spider. Hiện chưa rõ thời điểm siêu xe Ferrari LaFerrari Spider mới sẽ được ra mắt và bày bán trên thị trường. Thế nhưng, đã có công ty quảng cáo rao bán siêu xe Ferrari LaFerrari Spider với giá cao ngất ngưởng.


Đoạn quảng cáo rao bán siêu xe Ferrari LaFerrari Spyder của Investment Cars GmbH.

Đoạn quảng cáo rao bán siêu xe Ferrari LaFerrari Spyder của Investment Cars GmbH.

Theo một đoạn quảng cáo trên Mobile.de của Đức, công ty có tên Investment Cars GmbH hiện đang rao bán một chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Spider với giá lên đến 4.285.714 Euro, tương đương 4.885.285 USD hay 108,64 tỷ Đồng, chưa bao gồm 19% thuế giá trị gia tăng. Nếu cộng thêm cả thuế, chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Spider sẽ có giá lên đến 5,1 triệu Euro, tương đương 5.811.348 USD hay 129 tỷ Đồng.

Tất nhiên, hiện chưa rõ công ty Investment Cars GmbH có sở hữu siêu xe Ferrari LaFerrari thật hay không. Chỉ biết, công ty này khẳng định đã "có nhiều năm kinh nghiệm" và tìm kiếm xe thông qua "mối liên hệ riêng và trực tiếp với những nhà sưu tập cá nhân".


Hộp đựng vé mời dành cho khách hàng tham gia sự kiện ra mắt bí mật của Ferrari LaFerrari Spider.

Hộp đựng vé mời dành cho khách hàng tham gia sự kiện ra mắt bí mật của Ferrari LaFerrari Spider.

Rất có thể Investment Cars GmbH không khoác lác vì chính CEO của Ferrari tiết lộ "LaFerrari Spider đã bí mật ra mắt các khách hàng tiềm năng". Ngoài ra, theo Investment Cars GmbH, siêu xe Ferrari LaFerrari Spider sẽ được sản xuất với số lượng đúng 70 chiếc. Như vậy, so với phiên bản coupe có số lượng sản xuất 499 chiếc, siêu xe Ferrari LaFerrari Spider hiếm hơn nhiều.


Ferrari LaFerrari Spider sẽ không dùng cửa cánh bướm như phiên bản coupe.

Ferrari LaFerrari Spider sẽ không dùng cửa cánh bướm như phiên bản coupe.

Hiện hãng Ferrari vẫn giữ kín thông số kỹ thuật của LaFerrari Spider. Theo một số tin đồn, phiên bản mui trần của Ferrari LaFerrari sẽ sử dụng cửa thông thường thay vì cánh bướm như phiên bản coupe. Bên cạnh đó, Ferrari LaFerrari Spider còn đi kèm mui cứng 2 mảnh tháo lắp tùy ý.

Dự đoán, Ferrari LaFerrari Spider sẽ sử dụng hệ dẫn động tương tự phiên bản coupe. Cụ thể là động cơ V12, dung tích 6,3 lít và mô-tơ điện, tạo ra công suất tối đa 963 mã lực. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari phiên bản coupe tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h. So với phiên bản coupe, Ferrari LaFerrari Spider có thể chậm hơn một chút.