Cuối tuần trước, báo giới Hàn Quốc khẳng định, Kia đã công bố một phần kế hoạch sản xuất ngắn hạn cho các nhà máy nội địa, trong đó bao gồm nhà máy Sohari nơi đang lắp ráp Stinger.

Korean Car Blog khẳng định, nhà máy này là cơ sở cuối cùng sản xuất Stinger trên toàn cầu nhưng dây chuyền lắp ráp dòng xe thể thao cũng sẽ chính thức ngừng vận hành vào quý 2/2022, và được nâng cấp để chuyển sang lắp ráp Carnival dùng động cơ hybrid.

Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã bị ấn định ngày khai tử - Ảnh 1.

Khi ra mắt lần đầu vào 2017, Kia Stinger đã đánh dấu bước nhảy vọt của thương hiệu Hàn Quốc về hình ảnh khi khẳng định thành công rằng họ không chỉ biết làm xe bình dân giá rẻ mà hoàn toàn đủ tầm vóc vượt lên các phân khúc mới với mức giá cao hơn.

Chiếc sedan thể thao được giới mộ điệu và truyền thông đón nhận nồng nhiệt nhưng bản chất kén khách của phân khúc này cùng sự "buông xuôi" trong giai đoạn nửa cuối vòng đời Kia Stinger của thương hiệu chủ quản khiến việc xe ra đi chỉ là điều sớm muộn.

Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã bị ấn định ngày khai tử - Ảnh 2.

Hiện tại trên thị trường phiên bản mặc định của Kia Stinger sử dụng động cơ 2.5L 4 xy-lanh tăng áp 300 mã lực, 422 Nm mô-men xoắn – mức thông số cao hơn đáng kể bản tiêu chuẩn khi mới ra mắt (45 mã lực, 69 Nm trội hơn dòng 2.0L ban đầu). Kia Stinger cao cấp thì ứng dụng động cơ V6 3.3L 368 mã lực, 510 Nm.

Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã bị ấn định ngày khai tử - Ảnh 3.

Thế chỗ Kia Stinger không phải là một chiếc xe thể thao thuần túy mà là cả đội hình xe điện Kia tương lai (khởi đầu với SUV EV6) theo khẳng định của nhiều lãnh đạo hãng. Dải sản phẩm mới kế thừa ưu điểm về khả năng vận hành, tốc độ và trải nghiệm lái của Stinger nhưng dễ tiếp cận với người dùng hơn nhờ độ thực tiễn.

Tham khảo: Korean Car Blog

Chưa kịp về Việt Nam, Kia Stinger đã bị ấn định ngày khai tử - Ảnh 4.