Người chia sẻ vụ việc lên mạng xã hội cho biết chủ xe là hàng xóm của mình và tai nạn xảy ra vào hôm qua (31/1). Nguyên nhân được cho biết là người cầm lái chiếc Ford Ranger đã đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh khi đang lùi xe vào trong nhà. Chiếc xe chồm lên và đâm thẳng vào tường nhà đối diện.

Chưa kịp đón Tết, chủ Ford Ranger tại Sài Gòn méo mặt vì đâm xuyên thủng tường nhà đối diện - Ảnh 1.

Chiếc Ranger đâm thủng tường nhà xưởng đối diện. Ảnh cắt từ clip.

Do đâm chéo nên gần như chỉ phía bên phải xe bị thiệt hại nặng nhất. Cản xe bị rách. Nắp ca-pô và tai xe cũng móp méo. Kính chắn gió nứt vỡ. Trên thân xe còn vương vãi rất nhiều gạch vụn.

Rất may, vụ tai nạn chỉ để lại thiệt hại về tài sản còn người an toàn. Người lái không bị thương, còn trong căn nhà đối diện không có người.

img
img

Phần đầu xe bị hư hại sau vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Tùng.

Chiếc Ranger gây tai nạn sử dụng động cơ 2,2 lít diesel với công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 375 Nm. Với sức kéo khỏe, lại có hộp số tự động, chiếc Ranger dễ dàng vọt đi mất kiểm soát khi người lái đạp nhầm vào chân ga.

Người lái được cho biết là mới mua chiếc xe này, đã có bằng nhưng chưa có trải nghiệm lái xe nhiều. Do đó, trong lúc luống cuống, thay vì đạp chân phanh, người này đã đạp thẳng vào chân ga.

Xe đã được mua bảo hiểm nhưng vào thời điểm này, các công ty bảo hiểm không giải quyết vụ việc do đã nghỉ Tết. Chủ xe "méo mặt" vì không có xe đi Tết, lại gây thiệt hại lớn cho nhà đối diện.