Một người dùng vừa đăng bán chiếc Mitsubishi Xpander màu đen, số tự động đã đi được 6.800 km với giá "lấy vốn" 710 triệu đồng. Bài đăng bán nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người với gần 100 lượt bình luận, chủ yếu cho rằng đây là mức giá không tưởng cho một chiếc Xpander đã qua sử dụng.

Được biết, chủ nhân bán chiếc xe để lên đời, xe mang biển số tỉnh Bình Dương và tổng số tiền lúc mua mới là 740 triệu đồng, trong đó bao gồm 30 triệu đồng tiền lắp thêm phụ kiện.

Chủ xe Mitsubishi Xpander chạy 6.800 km rao bán 710 triệu đồng bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 1.

Nhiều người cho đây là một mức giá cao. Tài khoản Hoàng Hiệp bình luận: "710 triệu đủ mua chiếc mới tinh rồi bác", trong khi tài khoản Đỗ Minh Hoàng bình luận rằng Mitsubishi chứ không phải Toyota, bác mua Mitsubishi xác định là mất giá 100 triệu đồng. Tài khoản Nguyễn Tuấn Anh cho rằng xác định mới lăn bánh, người chủ nên chịu lỗ 50 triệu đồng.

Một số khác định giá một chiếc xe đã chạy 6.800 km chỉ nên bán với mức giá 650 triệu đồng, và nằm trong khoảng từ 640 triệu đồng đến 660 triệu đồng.

"Xe mới, cả đăng ký, thuế... về đến tay người dùng (biển tỉnh) là 694 triệu. Anh mất công chạy 6800 km rồi mà bán lại cộng thêm có 20 triệu thì quả là có hơi thiệt thòi cho bác đó bác chủ thớt ạ!", tài khoản Công Minh bình luận vui vẻ.

"Xe mới đi mà bán lỗ mất tiền thuế và lỗ thêm 7% giá xe chưa thuế nữa (ở Việt Nam xe khấu hao tới 15 năm, tương đương 7%/năm, còn nước ngoài 10 năm thôi bạn", người dùng Pham Than Trong Hoang bình luận.

Chủ xe Mitsubishi Xpander chạy 6.800 km rao bán 710 triệu đồng bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 2.

Ở chiều ngược lại, chủ xe cũng nhận được một số lời an ủi. Tài khoản Nguyễn Trung Giá cho rằng ai mua được thì mua không được thì thôi. 710 triệu đồng giá xe mới ra giấy. Quan trọng là bây giờ còn xe mới để mà mua để mà ra giấy không, hay phải cọc rồi chờ 3-5 tháng.

Nguyễn Xuân Dũng bình luận: "Người ta đưa giá bán và mình trả giá. Thuận mua vừa bán, hoặc nói nhẹ nhàng để người ta hiểu. Mình cùng hội nhóm với nhau, chắc hầu hết đều có mua xe hơi nhỉ? Vậy chửi người ta thì mình thấy ko nên".


Chủ xe Mitsubishi Xpander chạy 6.800 km rao bán 710 triệu đồng bị ném đá không thương tiếc - Ảnh 3.