Chủ xe chi 250 triệu độ Mitsubishi Jolie thành G 63: - Ảnh 1.

Anh Đức Thành, sống tại Hải Phòng, là chủ nhân của bản độ Mitsubishi Jolie lấy cảm hứng từ Mercedes-AMG G 63. Anh cho biết, bản độ có chi phí 300-350 triệu đồng, bao gồm vật tư và tiền công, đồng thời mất 6 tháng để thi công.

Chủ xe Hải Phòng hơn 300 triệu độ Mitsubishi Jolie thành G63: 6 tháng thi công, sửa cả khung gầm để lắp mâm 21 inch - Ảnh 2.

Anh Đức Thành cho biết, lý do anh độ chiếc xe này vì sở thích. Anh mua chiếc Mitsubishi Jolie đời 2004 với mức giá 135 triệu đồng. Nếu cộng với chi phí độ, tổng giá trị chiếc xe rơi vào khoảng 450-500 triệu đồng.

Chủ xe Hải Phòng hơn 300 triệu độ Mitsubishi Jolie thành G63: 6 tháng thi công, sửa cả khung gầm để lắp mâm 21 inch - Ảnh 3.

Có thể nhận ra nhiều nét của Mercedes-AMG G 63 trên bản độ qua thiết kế hình hộp, lưới tản nhiệt đứng có họa tiết nan dọc, logo ngôi sao 3 cánh ở chính giữa và cụm đèn pha LED hình tròn. Một chiếc Mercedes-AMG G 63 chính hãng hiện có giá 10,95 tỷ đồng, tức gấp hơn 20 lần bản độ.

img
img

Chủ xe chia sẻ, công đoạn khó nhất là tạo hình và gò tôn theo kiểu dáng của G 63 khiến đội ngũ mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Xe gắn bộ bodykit thân rộng. Các chi tiết như đèn pha và gương chiếu hậu được anh Đức Thành mua từ Trung Quốc, trong khi bậc điện tự động, cửa gió điều hòa được mua từ các nhà cung cấp tại Việt Nam.

Chủ xe Hải Phòng hơn 300 triệu độ Mitsubishi Jolie thành G63: 6 tháng thi công, sửa cả khung gầm để lắp mâm 21 inch - Ảnh 5.

Mâm xe tiêu chuẩn của Mitsubishi Jolie có kích thước 14 inch. Để trang bị bộ mâm 21 inch, bản độ được nâng toàn bộ phần sàn, sắt xi, động cơ, đồng thời nâng và thay thế toàn bộ phần đường ống dưới phần gầm. Công đoạn này cần hai người giỏi về khung gầm và động cơ thi công trong 1 tháng.

Chủ xe Hải Phòng hơn 300 triệu độ Mitsubishi Jolie thành G63: 6 tháng thi công, sửa cả khung gầm để lắp mâm 21 inch - Ảnh 6.

Phía sau gắn lốp dự phòng, cánh gió và bốn ống xả. Không giống như phần đầu, đuôi xe không được độ giống Mercedes-AMG G 63. Mitsubishi Jolie đời 2004 nguyên bản sử dụng động cơ xăng MPI 2.0L, kết hợp hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Chủ xe Hải Phòng hơn 300 triệu độ Mitsubishi Jolie thành G63: 6 tháng thi công, sửa cả khung gầm để lắp mâm 21 inch - Ảnh 7.

Nội thất bên trong cũng được độ lại. Các hạng mục độ bao gồm đổi màu nội thất sang màu đỏ, thiết kế lại ghế kiểu G 63, vô-lăng bọc carbon và da lộn có logo Mercedes-Benz, trần da lộn kết hợp bầu trời sao và cửa gió điều hòa dạng tuabin máy bay đặc trưng của Mercedes-Benz.

Chủ xe Hải Phòng hơn 300 triệu độ Mitsubishi Jolie thành G63: 6 tháng thi công, sửa cả khung gầm để lắp mâm 21 inch - Ảnh 8.

Dù không quá giống Mercedes-AMG G 63, nhưng bản độ vẫn nhận được nhiều sự quan tâm vì sự táo bạo và sáng tạo của chủ nhân.

Xem thêm hình ảnh và video bản độ trong quá trình thi công:

img
img
img
img
img

Xem thêm hình ảnh bản độ:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

Ảnh và video: NVCC

https://autopro.com.vn/chum-tin-hay-ve-xe-do-tai-viet-nam.htm