Chủ xe chống dột cho ô tô ngày mưa bằng cách dán băng dính kín cửa sổ trời

Hiếm khi có trường hợp nước mưa chảy vào trong xe qua đường cửa nóc nhưng đây lại là vấn đề khá quan trọng mà các chủ xe phải lưu ý. Hình ảnh một chiếc xe Kia dán kín băng dính xung quanh cửa sổ trời lại tiếp tục trở thành chủ đề thảo luận trên mạng xã hội trong những ngày mưa tại Hà Nội.

Chủ xe chống dột cho ô tô ngày mưa bằng cách dán băng dính kín cửa sổ trời - Ảnh 1.

Viền cửa nóc chiếc xe Kia được dán kín bằng băng dính. Ảnh: Thang Levan.

Kính xe vẫn còn nguyên vẹn và không có dấu hiệu nứt, vỡ. Lý do dán băng dính cửa nóc chưa được tiết lộ nhưng hầu hết các bình luận đều cho rằng có thể xe bị dột nước nên chủ xe phải xử lý tạm bằng cách đó.

"Do tắc ống thoát vì để xe bẩn quá, ít cho đi spa chứ sao nữa," thành viên Doãn Sơn bình luận. "Đường nước để lâu quá nó tắc thôi mà," thành viên Thủy Cối cùng nhận định.

Các xe ô tô được trang bị cửa sổ trời đều có lỗ thoát nước. Vì nguyên nhân nào đó, có thể do kẹt bởi vật lớn hoặc lâu ngày không vệ sinh khiến bụi bẩn dồn vào gây tắc, nước sẽ không có đường thoát và bắt đầu len lỏi chảy vào xe. Nhẹ thì ẩm trần còn nặng sẽ dột nhỏ nước xuống.

Chủ xe chống dột cho ô tô ngày mưa bằng cách dán băng dính kín cửa sổ trời - Ảnh 2.

Vị trí lỗ thoát nước cửa sổ trời cần được vệ sinh thường xuyên. Ảnh: ih8mud.

Khi bị dột hoặc có hiện tượng ẩm trên nóc, việc đầu tiên cần làm là đỗ xe nơi khô ráo và kiểm tra đường thoát nước trên cửa sổ trời. Tốt nhất, nên vệ sinh vị trí này thường xuyên để tránh trường hợp ngồi trong ô tô mà vẫn phải vẫn bị nước lọt vào khi trời mưa.