Chờ 5 năm mới được nhận xe, chủ Tesla Cybertruck đâm vào nhà chỉ sau 4 tiếng sở hữu- Ảnh 1.

Vào giữa tháng 6 qua, tài khoản Twitter @bfreshwa đã chia sẻ câu chuyện không may của mình sau khi nhận bàn giao chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck mới chỉ được 4 giờ.

Theo người này, chiếc bán tải điện đã tự động tăng tốc và lao thẳng vào nhà chỉ 4 tiếng sau thời điểm nhận bàn giao. Nguyên nhân được cho là do hệ thống ga của xe bị lỗi khiến chân phanh không thể ngắt được chế độ tăng tốc.

Theo người này chia sẻ, khi xe mất lái và tiếp tục lao đi trong tình trạng mất kiểm soát, vệt bánh xe để lại trên đường dài gần 15 mét. Điều này cho thấy có thể một mô-tơ truyền động vẫn tăng tốc trong khi phanh lại khóa cứng các các bánh xe khác. Chủ xe cho biết khi anh cầm lái khi đó, "xe tiếp tăng tốc mà không hề cho thấy dấu hiệu giảm tốc độ hay bẻ lái".

Chờ 5 năm mới được nhận xe, chủ Tesla Cybertruck đâm vào nhà chỉ sau 4 tiếng sở hữu- Ảnh 2.

Phần đầu xe hư hại cực nặng sau khi lao thẳng vào nhà - một lỗi sẽ yêu cầu khoản tiền sửa khá lớn xét tới cấu trúc thân xe Tesla Cybertruck. Ảnh: bfreshwa

Về phía Tesla, đại diện hãng xe Mỹ cho biết đã xem xét nhật ký vận hành xe và xác nhận chân ga có thể đã không nhả khi đạp phanh "do địa hình". Về việc bánh sau bị khóa cứng, hãng cho biết đang tìm hiểu nguyên nhân. Hiện thương hiệu này đang tiến hành phân tích thêm dữ liệu để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Đau đớn cho chủ xe Tesla Cybertruck trên là người này đã phải chờ tới 5 năm mới có thể nhận bàn giao sau khi đặt hàng mẫu xe này lần đầu từ khi chiếc bán tải được giới thiệu dưới dạng concept. Tuy nhiên, xe giờ lại "đắp chiếu" cho tới khi Tesla tìm ra được và khắc phục nguyên nhân đồng thời đưa ra cách giải quyết thỏa đáng.

https://www.facebook.com/autoprovn