Theo kế hoạch của Ford Việt Nam, mẫu xe Everest bản nâng cấp mới sẽ được ra mắt vào 17:30 chiều tối nay (29/8) tại GEM Center (quận 1, TP. HCM). Vướng nghị định 116, sẽ chỉ có 2 phiên bản Titanium trình diện trước. Trong khi đó, đại lý mới mở đặt cọc cho 3 phiên bản, gồm 1 bản Trend và 2 bản Titanium, với giá dự kiến lần lượt là 1,12 tỷ, 1,18 tỷ và 1,41 tỷ đồng.

Ford Everest năm nay là bản nâng cấp facelift nên không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình. Điểm mới và cũng nổi bật nhất của mẫu xe này nằm ở bản Titanium cao cấp nhất.

Chiều nay, Ford Everest bản nâng cấp mới ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Động cơ diesel tăng áp kép và hộp số tự động 10 cấp hoàn toàn mới lần đầu được đưa lên xe Everest. Đây chính là hệ thống động cơ và hộp số giống trên mẫu bán tải hiệu suất cao Ranger Raptor. Máy mới cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Hệ dẫn động 2 cầu chỉ có trên phiên bản này, còn lại đều dẫn động cầu sau.

Công nghệ an toàn hiện đại nhất của xe Everest có cảnh báo điểm mù (gồm báo phương tiện cắt ngang khi lùi), cảnh báo làn đường, cảnh báo va chạm trước, ga tự động có duy trì khoảng cách với xe phía trước và hỗ trợ đỗ xe tự động.

Đối thủ của Ford Everest đã được mở bán sớm, bao gồm Chevrolet Trailblazer và Toyota Fortuner, sắp tới có thêm Mitsubishi Pajero Sport. Đại lý cho biết thời gian giao xe Everest là trong tháng 9 tới. Hiện tại, đã có hàng trăm xe Everest nằm ngoài cảng và đang chờ hoàn thành thủ tục thông quan.