Lô xe Ford Ranger và Everest mới nhập Thái Lan đã về cảng và đang chờ làm thủ tục thông quan. Theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng, đợt nhập về vừa qua có khoảng 800 xe Ranger và 200 xe Everest, hứa hẹn sẽ giao khách vào khoảng tháng 9. Everest đã có lịch ra mắt ngày 29/8, trong khi Ranger chưa có thông báo cụ thể nào.

Những chiếc Ranger về đợt này chủ yếu là phiên bản Wildtrak với các màu cam, trắng và đen. Everest có các màu chủ đạo là trắng, đen và đỏ.

Bộ đôi Ford Ranger và Everest cập cảng Việt Nam.

Thông tin rò rỉ trước đây từ đại lý cho thấy Everest sẽ được phân phối với 5 phiên bản, còn Ranger là 8 phiên bản. Các bản XLT, Wildtrak của Ranger và Titanium đối với Everest đều có những thay đổi lớn về động cơ và hộp số. Thiết kế xe cũng khác biệt nhưng không đáng kể.

Lần đầu tiên Ford trang bị cho hai mẫu xe này động cơ diesel tăng áp kép, dung tích 2 lít, giống xe Ranger Raptor hiệu suất cao. Động cơ này cho công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, kết hợp hộp số tự động 10 cấp. Phiên bản cao cấp sử dụng động cơ diesel tăng áp đơn cũng đi cùng hộp số 10 cấp mới.

Một vài công nghệ mới khác cũng xuất hiện trên 2 mẫu bán tải và SUV của Ford như chìa khóa Mykey, hệ thống đề nổ bằng nút bấm, hỗ trợ đỗ xe tự động…

Cả ngàn chiếc Ford Ranger và Everest bản nâng cấp mới cập cảng Việt Nam - Ảnh 2.

Những nâng cấp mới tập trung vào động cơ, hộp số và công nghệ.

Ford Ranger sẽ là cú "hit" khi tung ra thị trường khi cựu vua doanh số vắng bóng nhiều tháng liền do thiếu nguồn cung. Doanh số trung bình tháng của mẫu bán tải này năm ngoái là khoảng hơn 1.240 xe. Số lượng 190 xe Ranger bản xuất Philippines nhập tạm đợt vừa rồi đã được bán hết sạch trong tháng 7, bất chấp thiếu hụt trang bị so với bản xuất Việt Nam trước đây.

Với Everest, sự thành công của mẫu xe này sẽ phụ thuộc nhiều vào giá bán. Đại lý đã chào đặt cọc với giá tạm tính chỉ từ 850 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với đối thủ Toyota Fortuner. Giá bán chính thức sẽ được Ford công bố vào cuối tháng này.

Một số hình ảnh khác của lô xe Ranger và Everest đang nằm ngoài cảng:

Cả ngàn chiếc Ford Ranger và Everest bản nâng cấp mới cập cảng Việt Nam - Ảnh 3.
Cả ngàn chiếc Ford Ranger và Everest bản nâng cấp mới cập cảng Việt Nam - Ảnh 4.
Cả ngàn chiếc Ford Ranger và Everest bản nâng cấp mới cập cảng Việt Nam - Ảnh 5.
Cả ngàn chiếc Ford Ranger và Everest bản nâng cấp mới cập cảng Việt Nam - Ảnh 6.

Ảnh: Đại lý Ford