Trái với không ít hãng xe sang (bao gồm cả đồng hương Audi) đã chốt lịch chuyển sang 100% xe điện từ 2030 trở đi, BMW vẫn cực kỳ tôn trọng động cơ đốt trong truyền thống khi khẳng định sẽ tiếp tục phát triển các dòng động cơ mới khi mà trên thế giới vẫn có người dùng muốn mua xe chạy hệ thống truyền động này.

Chiều Bimmer, BMW sẽ trang bị cho khủng long X8 động cơ V8 cuối cùng - Ảnh 1.

Động cơ V8 trên X8/XM mới...

Tuy nhiên, tuyên bố của BMW có lẽ chỉ đúng với các động cơ cỡ nhỏ có thể tiếp tục hybrid hóa để cải thiện khả năng vận hành cũng như giảm khí thải/nhiên liệu tiêu thụ, còn lại các tùy chọn động cơ V12 và V8 sẽ sớm không còn đất diễn.

Hồi đầu tháng 11 này thương hiệu xứ Bavaria xác nhận trong những ngày tới đây mình sẽ ra mắt một chiếc SUV hiệu suất cao được đồn đoán có tên XM/X8. Theo Bimmerpost, động cơ V8 được dòng xe này sử dụng sẽ là động cơ "mới 100%" cuối cùng được phát triển bởi BMW, thương hiệu Đức sau này sẽ chỉ tiếp tục nâng cấp động cơ trên mà thôi.

Chiều Bimmer, BMW sẽ trang bị cho khủng long X8 động cơ V8 cuối cùng - Ảnh 2.

... và động cơ BMW M V8 hiện tại.

Những hình ảnh động cơ trên cũng đã có cho thấy thiết kế mới khá khác biệt so với các động cơ V8 BMW hiện tại. Kích thước khoang động cơ cùng hệ thống gia cố dày dặn phía trước cho thấy chiếc xe chủ quản nằm ở phân khúc cỡ lớn trong khi dàn dây màu vàng chạy xung quanh có vẻ phục vụ hệ thống hybrid.

Tham khảo: The Drive