Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 1.

Hôm 6/11 vừa qua, hãng Lamborghini đã chính thức giới thiệu mẫu siêu xe concept cực ấn tượng mang tên Terzo Millennio. Đây là thành quả hợp tác giữa hãng Lamborghini và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) với mục tiêu tạo ra "siêu xe thể thao của tương lai".

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 2.

Khác với truyền thống, hãng Lamborghini không dùng tên của bất kỳ loài bò nào để đặt cho siêu xe mới. Thay vào đó, cái tên Terzo Millennio trong tiếng Ý có nghĩa là "thiên niên kỷ thứ ba". Sở dĩ Lamborghini chọn cái tên này vì Terzo Millennio ra đời để "viết lại quy chuẩn của siêu xe thể thao" dành cho thiên niên kỷ thứ ba.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 3.

Những điểm nhấn quan trọng nhất của Lamborghini Terzo Millennio, ngoài thiết kế ngoại thất hầm hố, chính là hệ dẫn động điện, phần thân vỏ có thể dự trữ và phân phối năng lượng đồng thời có khả năng "tự sửa chữa".

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 4.

Khi được hỏi về việc Terzo Millennio có được trang bị hệ thống tự lái hay không, ông Riccardo Parenti, Giám đốc mảng phát triển xe concept của Lamborghini, đã phủ nhận: "Thông thường, khách hàng sẽ không mua xe thể thao được điều khiển bằng máy tính". Tuy nhiên, siêu xe tương lai của hãng Lamborghini sẽ được áp dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo Artificial Intelligence (AI) để cải thiện kỹ năng lái cho người điều khiển. Hãng Lamborghini có thể sẽ trang bị "buồng lái ảo", cho phép người lái "mô phỏng xe và đường đua" trước khi vào đường đua thật.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 5.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Lamborghini Terzo Millennio là hệ dẫn động điện bao gồm 4 mô-tơ khác nhau, nằm trên 4 bánh. Cách bố trí này giúp các nhà thiết kế có thêm tự do khi tạo hình vì cần phải giấu mọi chi tiết liên quan đến mô-tơ điện bên trong hốc bánh.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 6.

4 mô-tơ điện kể trên sẽ không kết hợp với pin truyền thống mà đồng hành cùng siêu tụ điện, có khả năng nhận và truyền điện nhanh hơn. Ngoài ra, siêu tụ điện còn có khả năng dự trữ cao hơn loại thông thường.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 7.

Đặc biệt, Lamborghini và MIT còn nghiên cứu giải pháp dùng chính thân vỏ bằng sợi carbon của Terzo Millennio như nơi dự trữ năng lượng. Cụ thể hơn, ở giữa 2 tấm thân vỏ của xe sẽ có các ống bằng sợi carbon siêu nhỏ và pin cực mỏng, có thể tạo thành những hình thù khác nhau.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 8.

Chưa hết, thân vỏ bằng sợi carbon của Lamborghini Terzo Millennio còn có khả năng tự giám sát và tự liền độc đáo. Thân vỏ sẽ "phát hiện những hư hỏng trong cấu trúc do tai nạn gây ra" và bắt đầu "quá trình tự sửa chữa thông qua ống dẫn siêu nhỏ chứa đầy hóa chất làm liền". Vật liệu sợi carbon cũng giúp Lamborghini Terzo Millennio có thiết kế "khí động học và đậm chất xe đua".

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 9.

Đèn pha và đèn hậu hình chữ Y "là những gì bạn sẽ thấy trên siêu xe Lamborghini tương lai. Đây sẽ là thiết kế đặc trưng của Lamborghini", theo lời ông Mitja Borkert, nhà thiết kế đứng đầu dự án tạo hình cho Terzo Millennio.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 10.

Hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định Lamborghini Terzo Millennio có được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có những chi tiết của Terzo Millennio được áp dụng cho siêu xe Lamborghini trong tương lai gần như đèn hình chữ Y kể trên.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng xương, bằng thịt của siêu phẩm Lamborghini Terzo Millennio mới ra mắt - Ảnh 11.

Trong vòng 3 năm tới, Lamborghini và MIT sẽ cùng nhau sản xuất vật liệu thân vỏ tổng hợp có khả năng dự trữ năng lượng và tự sửa chữa như Terzo Millennio.