Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 1.

Hàng năm, Top Marques Monaco đều thu hút các ý tưởng sáng tạo điên rồ và siêu xe có tốc độ cực nhanh. Năm nay, tại Top Marques Monaco được tổ chức vào đầu tháng 6, Bertone đã trình làng siêu xe GB110 mới của mình. Chiếc xe đã được nhá hàng thông qua một loạt hình ảnh chi tiết từ cuối năm 2022, nhưng đây là lần đầu tiên nó chính thức trình làng.

Bertone là một trong những hãng thiết kế ô tô mang tính biểu tượng nhất, nhưng hãng đã phá sản vào năm 2014. Công ty sau đó được hai anh em hồi sinh và GB110 được chế tạo để kỷ niệm 110 năm thành lập công ty.

Thân của GB110 không giống bất kỳ mẫu xe nào khác trên thị trường. Phần đầu xe đặc biệt hấp dẫn vì có một cặp đèn pha hẹp và một phần thân xe mỏng trải dài giữa các đèn này hơi nhô cao lên phía trên mui xe, khiến chúng ta liên tưởng đến cánh R của Dodge Charger EV.

Động cơ V10 tăng áp kép chạy bằng nhiên liệu từ rác thải

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 2.

Bertone trước đây đã thừa nhận, GB110 được củng cố bởi khung gầm của một chiếc ô tô hiện có, nhưng chưa chỉ rõ chiếc xe đó là gì. Có suy đoán rằng nó được thiết kế dựa trên Lamborghini Huracan. Điều này được củng cố bởi thực tế là chiếc xe sở hữu động cơ V10 5.2 lít được bổ sung bởi một cặp bộ tăng áp, tạo ra công suất 1.085 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm.

Điều thú vị là Bertone tuyên bố rằng, GB110 sẽ là chiếc xe hiệu suất cao đầu tiên chạy bằng chất thải nhựa. Hợp tác với Select Fuel, công ty đã phát triển công nghệ được cấp bằng sáng chế để chuyển đổi vật liệu polycarbonate thành nhiên liệu tái tạo.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 3.

“Chúng tôi tin rằng việc giải quyết tình trạng ô nhiễm đòi hỏi các giải pháp đa dạng sử dụng nhiều công nghệ khác nhau. Chất thải nhựa phải được xử lý như một nguồn tài nguyên quý giá. Thông qua quan hệ đối tác với Select Fuel, chúng tôi biến chất thải trở lại dạng ban đầu” - Jean-Franck Ricci, Giám đốc Điều hành của Bertone cho biết.

Nhà thiết kế tuyên bố, GB110 có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,79 giây, 0 đến 200 km/h trong 6,79 giây và đạt tốc độ 300 km/h chỉ trong 14 giây từ trạng thái dừng, với tốc độ tối đa là 380 km/h. Sức mạnh được truyền qua hộp số ly hợp kép bảy cấp tới cả 4 bánh.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 4.

Nội thất của xe bổ sung cho thiết kế hầm hố của ngoại thất với tính thẩm mỹ tối giản. GB110 được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số, vô lăng đáy phẳng và tấm chắn trung tâm lớn ngăn cách người lái và hành khách theo cách tương tự như cabin của C8 Corvette. Một màn hình thông tin giải trí nhỏ đã được tích hợp cùng với dãy nút bấm hai bên vô lăng.

Hiện chỉ có 33 chiếc GB110 đang được đưa vào dây chuyền sản xuất. Giá chưa được công bố.

Một số hình ảnh khác của chiếc Bertone GB110:

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 5.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 6.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 7.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 8.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 9.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 10.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 11.

Chiêm ngưỡng siêu xe Bertone GB110 chạy bằng rác thải đầu tiên được ra mắt- Ảnh 12.