Fan siêu xe ‘chấm to’ sẽ thích mẫu Lexus mới này: Máy V8 có thể mạnh tới 600 mã lực, nhẹ hơn Altis- Ảnh 1.

Đội hình Lexus, trong giai đoạn một vài năm tới, sẽ đón nhận một sự bổ sung rất đáng thú vị. Một siêu xe mới sử dụng động cơ V8 hứa hẹn sẽ xuất hiện dưới tư cách "hậu duệ tinh thần" của Lexus LFA - dòng tên chỉ bất ngờ nổi lên sau khi... ngừng bán. Trước đó nữa, Lexus cũng đã có bề dày lịch sử ở mảng xe thể thao động cơ dung tích lớn với LC 500 và RC F.

Siêu xe Lexus nói trên là kết quả của việc Liên đoàn Ô tô quốc tế FIA - tổ chức quản lý mảng đua thể thao toàn cầu, yêu cầu những xe đua tham dự hạng mục GT3 đều phải có một phiên bản thành phẩm có khả năng vận hành công cộng. Do Toyota có GT3 GR tham gia ở hạng mục trên, hãng phải bất đắc dĩ tuân theo quy tắc và do đó dẫn tới LFR.

Fan siêu xe ‘chấm to’ sẽ thích mẫu Lexus mới này: Máy V8 có thể mạnh tới 600 mã lực, nhẹ hơn Altis- Ảnh 2.
Fan siêu xe ‘chấm to’ sẽ thích mẫu Lexus mới này: Máy V8 có thể mạnh tới 600 mã lực, nhẹ hơn Altis- Ảnh 3.

Mẫu xe đua được Toyota thử nghiệm để đưa vào thi đấu trong tương lai gần và sẽ là nền tảng cho Lexus LFR. Ảnh: Autocar

Ngoài Lexus, Aston Martin, BMW, Ferrari, Ford, Lamborghini, Lexus, McLaren, Mercedes-AMG và Porsche giờ đều đang bán xe GT3 cho khách hàng.

Thông số Lexus LFR chưa được làm rõ, tuy nhiên xe dự kiến sử dụng động cơ V8 với công nghệ hybrid bổ trợ. Công suất xe dự kiến nằm trong khoảng 500 tới 600 mã lực đồng thời trọng lượng không quá 1.300 kg, tức là nhẹ hơn cả một chiếc Corolla Altis, để tuân thủ quy định FIA đề ra.

Fan siêu xe ‘chấm to’ sẽ thích mẫu Lexus mới này: Máy V8 có thể mạnh tới 600 mã lực, nhẹ hơn Altis- Ảnh 4.

Dự đoán thiết kế siêu xe Lexus V8 dựa trên bộ khung xe thử nghiệm. Ảnh: Autocar

Tập đoàn Toyota trong thời gian qua đã đánh tiếng mạnh mẽ về việc làm xe thể thao chạy động cơ đốt trong lâu nhất có thể. Dự án siêu xe được họ giao cho Lexus là một phần của kế hoạch đó và phần nào bù đắp khoảng trống của LC/RC Coupe để lại tại nhiều thị trường.

Siêu xe Lexus dự kiến sẽ chào sân trong khoảng 2 năm tới.

https://www.facebook.com/autoprovn