Làm siêu xe điện, Ferrari vẫn khẳng định: trải nghiệm như xe xăng, giả lập âm thanh để giới đại gia không thất vọng- Ảnh 1.

Siêu xe điện đầu tiên của Ferrari sẽ không phải nhanh nhất và cũng không tĩnh lặng như những gì người ta tưởng tượng. Theo xác nhận từ phía thương hiệu Ý, dự án này sẽ ra mắt vào ngay cuối năm sau để chiếm ưu thế trước các đối thủ chưa hoàn thiện siêu xe điện như Lamborghini hay Aston Martin.

Giới chức lãnh đạo, trong buổi gặp mặt trò chuyện với báo giới Úc diễn ra vào giữa tháng 6, cam kết rằng siêu xe điện của họ sẽ là xe "mang chất Ferrari đích thực". Ngoài ra, việc hãng làm xe điện không có ảnh hưởng gì tới tương lai của siêu xe chạy động cơ hay xe hybrid.

Làm siêu xe điện, Ferrari vẫn khẳng định: trải nghiệm như xe xăng, giả lập âm thanh để giới đại gia không thất vọng- Ảnh 2.

Ferrari đã ứng dụng công nghệ hybrid lên một số dòng tên của mình từ lâu và họ gần như chắc chắn sẽ là cái tên đầu tiên trong phân khúc xe thể thao cao cấp ra mắt siêu xe thuần điện. Ảnh: Ferrari

Thêm vào đó, cách Ferrari khai thác xe điện cũng sẽ rất khác các thương hiệu khác. Không như Porsche hay Rimac, Ferrari không tận dụng điểm mạnh tăng tốc trên đường thẳng của xe điện để cố lập kỷ lục tăng tốc hay tốc độ tối đa. Họ cũng sẽ không chạy đua mã lực với bất kỳ đối thủ nào.

"Vào thập kỷ 1980, bạn đọc tạp chí xe và sẽ thấy cuộc đua hiển hiện rõ nhất là cuộc đua tốc độ. Tới thập kỷ 1990, tới lượt cuộc đua mã lực lên ngôi. Ở thời điểm hiện tại, đó phần nào là tỉ lệ trọng lượng:công suất. Tuy nhiên, đó hoàn toàn không phải những gì chúng tôi nhắm tới", Emanuele Carando - giám đốc tiếp thị sản phẩm của Ferrari chia sẻ với báo giới.

Làm siêu xe điện, Ferrari vẫn khẳng định: trải nghiệm như xe xăng, giả lập âm thanh để giới đại gia không thất vọng- Ảnh 3.

Từ nghe, nhìn cho đến trải nghiệm lái mẫu xe điện Ferrari đều được khẳng định đạt "chuẩn Ferrari". Ảnh: Ferrari

Mục tiêu của Ferrari với siêu xe điện, thay vào đó, là tạo ra một mẫu xe mang lại trải nghiệm đúng chất "ngựa chồm". Trải nghiệm này tới từ những điều nhỏ nhặt nhất cho tới những thứ hiển hiện rõ hơn như trải nghiệm lái - yếu tố kết hợp từ công suất, tốc độ, sự nhanh nhạy, trọng lượng, phanh và cả âm thanh.

"Ferrari quan tâm nhất tới tới nụ cười của khách hàng khi họ cầm lái những dòng xe của chúng tôi", vị lãnh đạo này chia sẻ.

Làm siêu xe điện, Ferrari vẫn khẳng định: trải nghiệm như xe xăng, giả lập âm thanh để giới đại gia không thất vọng- Ảnh 4.

Ferrari cũng khẳng định sẽ duy trì động cơ đốt trong, thậm chí là động cơ V12, tới khi chúng bị cấm thì thôi. Ảnh: Ferrari

Trong những yếu tố trên, âm thanh là mảng đặc biệt được quan tâm trên xe điện. Thông thường, xe điện vận hành với rất ít âm thanh. Tuy nhiên, Ferrari sẽ đặc biệt lưu tâm tới vấn đề này. Hãng khẳng định sẽ sử dụng "âm thanh thực" thay vì âm thanh mô phỏng tiếng động cơ nhằm tăng trải nghiệm thính giác trên siêu xe điện hãng.

"Thứ chúng tôi cần bây giờ là người dùng cần đợi một chút. Ở thời điểm bây giờ chúng tôi có thể khẳng định xe điện Ferrari vẫn sẽ mang lại những giá trị đúng chất Ferrari", ông nhấn mạnh.

https://www.facebook.com/autoprovn