500K Special Roadster là một trong những chiếc xe đẹp và hiếm nhất mà Mercedes-Benz từng sản xuất. Với mức giá đắt đỏ hàng triệu USD trong các cuộc đấu giá, chỉ những đại gia mới dám sở hữu một chiếc Mercedes-Benz 500 K Special Roadster.

Để thỏa mãn niềm đam mê với 500K Special Roadster, một người thợ có tên Awesome Woodcraft đã chế tác Mercedes-Benz 500 K Special Roadster bằng gỗ cực kỳ tinh xảo.

Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz 500 K Special Roadster bằng gỗ cực tinh xảo  - Ảnh 1.

Mercedes-Benz 500 K Special Roadster bằng gỗ giống y như thật. (Ảnh: Autoevolution)

Mô hình siêu xe bằng gỗ này là một phiên bản rất chính xác, đòi hỏi nhiều sự khéo léo và kiên nhẫn của người thợ.

Người thợ đục đẽo tỉ mỉ và lắp ráp các bộ phận được chế tác rời như lốp, nắp ca-pô, kính, gương, cánh cửa, ghế ngồi...với tỷ lệ chuẩn. Thậm chí, phía sau xe còn có thêm một chiếc lốp dự phòng.

Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz 500 K Special Roadster bằng gỗ cực tinh xảo  - Ảnh 2.

Mọi chi tiết trên xe đều được chế tác tỉ mỉ. (Ảnh: Autoevolution)

Chiếc Mercedes-Benz 500 K Special Roadster bằng gỗ này có thể mở cửa và di chuyển giống như xe thật.

Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz 500 K Special Roadster bằng gỗ cực tinh xảo  - Ảnh 3.

Lốp xe dự phòng. (Ảnh: Autoevolution)

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1934 tại Paris Motor Show, 500 K Special Roadster ngay lập tức thu hút sự chú ý bởi những đường nét thanh lịch, ca bin gắn phía sau và mui xe dài. 500 K Special Roadster dựa trên dòng mô hình W29 và chỉ có 26 chiếc được sản xuất.

Mỗi chiếc xe đều được chế tạo thủ công để đáp ứng chính xác mong muốn của khách hàng, với thời gian sản xuất ít nhất 5 tháng. Ngày nay, Special Roadster trị giá hàng triệu đô la trong các cuộc đấu giá, vì nó là một món đồ rất hiếm.

Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz 500 K Special Roadster bằng gỗ cực tinh xảo  - Ảnh 4.

(Ảnh: Autoevolution)

500K Special Roadster dài 5 mét và nặng 2.350 kg. Xe có cản trước dày và cứng, chắn bùn nổi bật, đèn pha tròn, hai chỗ ngồi trong cabin và hai ghế phía sau.

Không chỉ thiết kế đẹp mắt, Special Roadster còn là một trong những chiếc xe Mercedes-Benz nhanh nhất những năm 1930. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 161 km/giờ. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 5 lít, 8 xi-lanh thẳng hàng. Một bộ siêu nạp với công tắc trên bảng điều khiển giúp tăng sức mạnh hơn nữa.

Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz 500 K Special Roadster bằng gỗ cực tinh xảo  - Ảnh 5.

Bên trong cabin. (Ảnh: Autoevolution)