Mới đây, chuyên trang ô tô hàng đầu của Mỹ Autoevolution đưa thông tin về chiếc xe mô hình bằng gỗ hết sức độc đáo do người thợ Việt Nam chế tác. Đó là chiếc xe đầu kéo International LoneStar được tạo tác hoàn toàn bằng gỗ, thực hiện bởi nhóm youtube Woodworking Art, kênh chia sẻ sản phẩm của người thợ tại Bắc Ninh.

Xe đầu kéo bằng gỗ của thợ Việt khiến báo ngoại hết lời khen  - Ảnh 1.

(Ảnh: Autoevolution)

International LoneStar ra mắt lần đầu vào năm 2009 và là dòng xe đầu kéo Mỹ được yêu thích của các công ty vận tải container. Chiếc xe này có đặc điểm nhận biết ở đầu xe với mặt tản nhiệt đục 36 lỗ. Bởi thế, khi tạo tác mô hình từ gỗ, người thợ Việt rất chú trọng chi tiết này.

Không chỉ tạo tác những khe hở trên lưới tản nhiệt trở nên đặc biệt, mô hình International LoneStar bằng gỗ ghi lại được những đường cong hoàn hảo tựa như trên xe thật.

Xe đầu kéo bằng gỗ của thợ Việt khiến báo ngoại hết lời khen  - Ảnh 2.

(Ảnh: Autoevolution)

Theo Autoevolution, mô hình xe đầu kéo bằng gỗ của thợ Việt được đánh giá cao là bởi nghệ nhân đã kiên nhẫn dành thời gian để khắc chính xác từng bộ phận nhỏ, bao gồm hệ thống treo, đèn pha, gương, gạt nước, biển số, logo...

Xe đầu kéo bằng gỗ của thợ Việt khiến báo ngoại hết lời khen  - Ảnh 3.

(Ảnh: Autoevolution)

International LoneStar là chiếc xe tải đầu tiên của Woodworking Art và là phiên bản mới nhất của người thợ có lớp vỏ ngoài bóng loáng bắt mắt. Xe đi kèm với các bộ phận chuyển động và cửa mở.

Giống như nhiều mô hình xe bằng gỗ khác của nghệ nhân, International LoneStar cũng được chạm khắc với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, bao gồm bản lề cửa, ống xả thẳng đứng và thậm chí cả đai ốc trên bánh xe.

Một số hình ảnh của mô hình xe International LoneStar bằng gỗ:

Xe đầu kéo bằng gỗ của thợ Việt khiến báo ngoại hết lời khen  - Ảnh 4.

(Ảnh: Autoevolution)

Xe đầu kéo bằng gỗ của thợ Việt khiến báo ngoại hết lời khen  - Ảnh 5.

(Ảnh: Autoevolution)

Xe đầu kéo bằng gỗ của thợ Việt khiến báo ngoại hết lời khen  - Ảnh 6.

(Ảnh: Autoevolution)

Xe đầu kéo bằng gỗ của thợ Việt khiến báo ngoại hết lời khen  - Ảnh 7.

(Ảnh: Autoevolution)