Một trong những chiếc xe mà Quốc vương Campuchia sử dụng đó là chiếc Range Rover Autobiography đời 2019 bản trục cơ sở dài LWB.

Tuy nhiên, đó không phải là một mẫu xe nguyên bản mà đã được độ lại. Thông tin từ truyền thông Campuchia cho rằng mẫu xe do hãng độ Klassen của Đức độ lại.

Klassen là hãng độ chuyên về các mẫu xe limo và bọc thép. Thực tế, Klassen cũng có các mẫu xe Ranger Rover độ limo và chống đạn, nổi tiếng nhất là mẫu kéo dài thêm 1 mét chiều dài.

Chiếc Quốc vương Campuchia sử dụng chỉ kéo dài thêm 60cm, trùng với một phiên bản của hãng độ này.

Chiếc Range Rover của Quốc vương Campuchia – limo sang trọng chống đạn, chống lựu đạn - Ảnh 1.

Thông số chiếc xe. Ảnh : Klassen

Theo thông tin từ Klassen, mẫu Range Rover độ limo kéo dài thân 60cm có mức độ chống đạn đạt VR7+. Không chỉ vậy, hãng độ này cũng cung cấp lựa chọn cho phép lắp đặt cửa sổ toàn cảnh panorama bằng kính chống đạn.

Bên cạnh đó, hãng còn gia cố thêm khung gầm và sàn xe, đủ sức chịu đựng một số loại lựu đạn, lốp run-flat có thể chạy khi bị bắn thủng.

Không rõ chiếc xe mà Quốc vương Campuchia sử dụng loại động cơ nào. Được biết Range Rover phiên bản Autobiography với lựa chọn động cơ phổ biến là loại Siêu nạp V8 5.0 lít, cho công suất 518 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 700Nm. Công suất này truyền tới 4 bánh qua hộp số 8 cấp tự động.

Chiếc Range Rover của Quốc vương Campuchia – limo sang trọng chống đạn, chống lựu đạn - Ảnh 2.
Chiếc Range Rover của Quốc vương Campuchia – limo sang trọng chống đạn, chống lựu đạn - Ảnh 3.

Nội thất chiếc Range Rover limo. Ảnh: Klassen

Dù được kéo dài ở khoang sau, chiếc Range Rover limo không trang bị thêm 2 ghế phụ giống các mẫu limo khác mà vẫn trang bị 2 ghế đơn. Để thoải mái hơn, hai ghế đơn phía sau trang bị bệ đỡ chân, sàn xe tích hợp bậc kê chân tiện lợi.

Chiếc Range Rover của Quốc vương Campuchia – limo sang trọng chống đạn, chống lựu đạn - Ảnh 4.

Ảnh: Vandy Snapper

Mức giá cho chiếc xe mà Quốc vương Campuchia sử dụng không được tiết lộ. Với Klassen, họ cũng không thông báo mức giá cụ thể mà báo giá theo từng đơn hàng.

Được biết một trang tin chuyên về xe có đưa mức giá 750.000 EUR (tương đương khoảng 20,5 tỷ đồng) cho mẫu Range Rover limo của Klassen.