Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp tư nhân vừa đưa về chiếc Range Rover D350 Autobiography LWB facelift đầu tiên tại Việt Nam. Xe khác biệt ở khối động cơ dầu, trong khi hầu hết biến thể về nước trước đó sử dụng động cơ xăng. Người Việt quan niệm đi sang phải dùng động cơ xăng vì đặc thù ít tiếng ồn, ít rung lắc và không hôi như động cơ dầu. Nhưng khác với xe phổ thông, động cơ dầu của Range Rover đã khắc phục được đáng kể nhược điểm kể trên, tiệm cận với động cơ xăng.

Xe trang bị động cơ dầu tăng áp 3.0L, cho công suất 345 mã lực tại 4.000 /ph và mô-men xoắn 700 Nm tại 1.500 v/ph. Kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh, Range Rover D350 Autobiography LWB có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 7,2 giây, vận tốc tối đa 225 km/h. Động cơ dầu rất được ưa chuộng tại châu Âu vì đặc thù tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 3.

Nhiều khả năng, đại lý tư nhân nhập khẩu mẫu xe này từ châu Âu, vì hãng xe Anh quốc không cung cấp tùy chọn máy dầu cho biến thể Autobiography LWB tại Mỹ.

Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 4.

Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt 5.200 x 2.073 x 1.868 mm. Chiều dài cơ sở 3.120mm, nặng 2,4 tấn. Mâm kích thước 22 inch. Các trang bị không khác biệt so với biến thể động cơ xăng với đèn pha LED Matrix, đèn hậu LED, hệ thống treo thích ứng, cầu sau dùng phuộc hơi.

Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 5.

Chính giữa bảng táp-lô là cụm màn hình Touch Pro Duo. Với trang bị này, người lái có thể kiểm soát hoàn toàn tình trạng hoạt động của xe, can thiệp sâu vào các cài đặt vận hành. Touch Pro Duo còn giúp người lái điều chỉnh những tiện nghi tất cả vị trí ngồi trên xe, như toàn quyền điều khiển vị trí ngồi, hệ thống massage của hàng ghế sau. Màn hình phía trên có thể cài đặt theo nhiều góc nghiêng khác nhau để người sử dụng dễ dàng quan sát.

Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 6.

Nội thất bọc da cao cấp, ghế lái chỉnh điện 24 hướng. Cửa sổ trời toàn cảnh.

Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 7.

Màn hình hiển thị phía sau vô-lăng có kích thước 12 inch, hiển thị thông tin về xe với độ phân giải cao. Ngoài ra còn có một màn hình hiển thị trên kính giúp người lái dễ dàng quan sát.

Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 8.

Do là phiên bản trục cơ sở kéo dài (LWB), không gian của hàng ghế thương gia trên Range Rover Autobiography LWB vô cùng rộng rãi và thoải mái. Ở đây đều có những tiện nghi độc lập, từ màn hình giải trí, các thiết lập cài đặt vị trí ngồi cho tới dàn lạnh, cổng sạc riêng.

Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 9.

Đại lý tư nhân không tiết lộ giá bán Range Rover D350 Autobiography LWB. Chỉ biết tại quê nhà, xe được bán với giá 116.100 bảng Anh, tương đương hơn 3,7 tỷ đồng.

Ảnh: Automobile Vietnam

Range Rover Autobiography LWB máy dầu về Việt Nam - SUV hạng sang tiền tỷ cho đại gia ưa khác biệt - Ảnh 10.