Tính đến nay, trên toàn Việt Nam đang có khoảng 14 chiếc Lamborghini Aventador lăn bánh. Trong số đó có 3 chiếc LP700-4 mui trần, 2 chiếc LP750 SV phiên bản coupe lẫn roadster, 1 chiếc LP700-4 độ DMC, 1 chiếc phiên bản LP740-4 S còn lại 7 chiếc phiên bản LP700-4 coupe tiêu chuẩn gồm các màu vàng, cam, trắng sữa, trắng ngà, xanh dương, xám tại Đà Nẵng và chiếc độ bản đặc biệt mới về Hà Nội.

Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Lamborghini Aventador coupe độ bodykit bản kỉ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng xe Ý.

So với đối thủ cùng phân khúc là Ferrari F12 Berlinetta, Lamborghini Aventador đang cho thấy sự vượt trội về số lượng tại Việt Nam. Chiếc Lamborghini Aventador đầu tiên được đưa về vào năm 2012, chiếc gần nhất chính là chiếc mới về Hà Nội vào cuối tháng 3 vừa qua. Mặc dù có giá bán khá đắt đỏ tại Việt Nam, thế nhưng với số lượng lên đến 14 chiếc Aventador được đưa về trong 6 năm đã cho thấy độ chịu chơi của các đại gia Việt lớn đến mức nào.

Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Về chiếc Lamborghini Aventador coupe độc nhất đang lăn bánh tại Hà Nội hiện nay, ban đầu, nhiều người đã nhầm tưởng đây là chiếc thuộc phiên bản đặc biệt LP720-4 50 ANNIVERSARIO sản xuất giới hạn 100 chiếc trên toàn thế giới. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu, siêu bò này thực tế là chiếc LP700-4 coupe được lắp thêm bộ bodykit bản đặc biệt kỉ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng xe Ý.

Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Nếu chỉ dựa vào những hình ảnh cũng như quan sát bằng mắt thường, khá khó để nhận ra đây là một chiếc xe độ bodykit hay xe nguyên bản bởi các chi tiết được lắp thêm rất công phu và bài bản. So với Lamborghini Aventador LP700-4 Coupe tiêu chuẩn, bộ bodykit của bản LP720-4 50 ANNIVERSARIO khác biệt ở một số chi tiết như cản trước và hốc hút gió lớn ở phía trước có màu đen nhám, ốp sườn lắp thêm cũng có màu đen gắn logo bản kỉ niệm.

Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Ở phía sau, bodykit bản đặc biệt mang đến những chi tiết tạo hình khối khác biệt được sơn đen nhám khá ngầu. Hệ thống ống xả 4 đầu ra hình tròn mang đến âm thanh cực kì mạnh mẽ. Bộ mâm 5 chấu kép kình chữ Y sơn đen thửa từ bản roadster. Cùm phanh màu đỏ nổi bật bên trong in dòng chữ Lamborghini.

Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Nội thất của xe được bọc da 2 tông màu đen đỏ nổi bật. Trung tâm là màn hình giải trí, phía dưới là loạt nút bấm mang phong cách máy bay chiến đấu, nút khởi động quen thuộc trên những chiếc Lamborghini. Vô-lăng 3 chấu bọc da tích hợp một số phím chức năng hỗ trợ người lái. Màn hình phía sau là 1 đồng hồ tròn và 2 màn hình hai bên, tất cả đều hiển thị điện tử bắt mắt.

Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Hiện tại vẫn chưa rõ, xe có được chủ nhân độ lại động cơ tăng lên mức 720 mã lực giống như phiên bản đặc biệt hay không. Nếu có sức mạnh tương tự bản đặc biệt, xe sẽ có khả năng đạt tốc độ tối đa 350 km/h. Phiên bản Lamborghini Aventador coupe tiêu chuẩn sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12, 6,5 lít, công suất 700 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm, giúp chiếc siêu xe này chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt tốc độ tối đa 350km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là khoảng 16 lít/100km.

Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 7.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 8.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 9.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 10.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 11.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 12.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 13.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 14.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 15.
Chi tiết Lamborghini Aventador độ bản đặc biệt độc nhất Việt Nam - Ảnh 16.

Ảnh: Nguyễn Quang Huy - Tới Nguyễn