Cả hai vợ chồng vốn đều là những người đam mê xê dịch, tuy nhiên sau khi kết hôn và sinh con, vợ chồng anh Lam Sơn không còn được thoải mái đi đây đi đó như trước nữa. Vậy nên anh chị đã dành dụm 280 triệu đồng cải tạo lại chiếc xe cũ để thiết kế thành ngôi nhà di động, đồng thời thực hiện giấc mơ cả gia đình có thể cùng đi với nhau mọi lúc mọi nơi.

Ngôi nhà này có diện tích gần 6 mét vuông, tất cả chi phí mua xe và đại tu bảo dưỡng là 280 triệu đồng. Trang thiết bị trên xe đều là đồ handmade và được tìm mua ở các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước. Để hoàn thiện căn nhà này, vợ chồng anh Sơn được hỗ trợ rất lớn từ bố, ông đã giúp anh hoàn thiện tất cả phần nội thất như làm tủ, đóng ghế,…

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 1.

Ngôi nhà trước và sau khi cải tạo

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 2.

Bố anh Sơn giúp con lắp đặt nội thất

Về ý tưởng thực hiện ngôi nhà di động, anh Sơn chia sẻ: "Từ ngày bé mình hay xem các phim của Mỹ, thấy họ hay sống trên những ngôi nhà như này thì thấy rất thích. Bản thân mình cũng thích đi du lịch trải nghiệm, trước khi lập gia đình mình hay đi cùng bạn bè nhưng bằng xe máy. Sau khi lập gia đình, thấy việc đi du lịch như thế có nhiều cái bất cập, chẳng hạn việc để vợ ở nhà trông các con mình cũng áy náy, hơn nữa đi chơi một mình cũng nhớ các con, nên phải tìm phương án khác để vẹn cả đôi đường".

Việc phối màu cho căn nhà là do vợ anh Sơn lựa chọn, chị đã chọn 3 màu chủ đạo theo sở thích là: ghi, xanh biển và màu nâu. Để không gian trong nhà trông rộng hơn, anh chị đã phải tính toán từng chút một sao cho nhà được gọn gàng nhất. Ví dụ như phần sofa khi cần thì có thể trải thảm thành cái giường nhỏ và ở dưới có thể bố trí hệ thống điện, làm tủ để đồ và tủ lạnh.

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 3.

Căn nhà sau khi đã hoàn thiện nội thất

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 4.

Căn nhà chỉ 6m2 nhưng rất tiện nghi và ngăn nắp

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 5.

Cả gia đình hoàn toàn có thể ăn uống, nấu nướng trên xe

Thời gian hoàn thiện căn nhà này chỉ trong 10 ngày và vào đúng dịp Tết nên khá gấp rút. Thời điểm đó hàng quán đóng cửa nên việc mua linh kiện, đồ đạc có chút bất tiện, cùng với đó là cả hai vợ chồng anh Sơn đều không làm trong ngành xây dựng, thiết kế nên việc bỡ ngỡ hay thiếu chuyên nghiệp là không tránh khỏi. Để lưu lại quá trình hoàn thiện căn nhà làm kỷ niệm, anh Sơn đã ghi những thước phim và đăng trên kênh Youtube KemKay của mình.

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 6.

Cả gia đình đều sinh hoạt trên ngôi nhà di động trong mỗi chuyến đi

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 7.

Các con của anh Sơn đều rất thích thú với những chuyến du lịch cùng bố mẹ

Điều đặc biệt trên chiếc xe không phải là đồ đạc xịn mịn hay những thiết kế đẹp mắt mà vì giá trị mà nó mang lại. Mục đích anh Sơn và vợ làm căn nhà này là muốn các con sống ở thế giới thực nhiều hơn nữa, rèn cho các bé tính ngăn nắp, vì nếu không ngăn nắp, gọn gàng thì sẽ không thể sinh hoạt được trong không gian hẹp như vậy.

Có ngôi nhà di động, việc đi du lịch của cả gia đình sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như không mất tiền ở khách sạn, không cần lo chỗ ăn uống vì có thể nấu trực tiếp trên xe. Hơn nữa, anh Sơn và bà xã hi vọng rằng, qua những chuyến đi trên ngôi nhà này, các con có ý thức bảo vệ môi trường, hoà mình với thiên nhiên và tạo cho con sở thích khám phá thế giới. Đồng thời, cả hai đều muốn các con sẽ bạo dạn hơn, được trải nghiệm nhiều điều thú vị và tuyệt vời từ cuộc sống.

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 8.

Các con của anh Sơn được trải nghiệm nhiều hơn với mỗi chuyến đi

Chi 280 triệu đồng để biến xe cũ thành nhà, đôi vợ chồng trẻ thực hiện ước mơ du lịch “vẹn cả đôi đường” - Ảnh 9.

Cả gia đình đều luôn tìm thấy niềm vui và tiếng cười ở mỗi chặng hành trình