Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 1.

Tương tự các đàn anh Ford F-150 và Chevrolet Silverado, Ford Ranger và Chevrolet Colorado cũng cạnh tranh nhau quyết liệt về doanh số - Ảnh: Chevrolet

Chevrolet Colorado 2023 được phát triển với mục tiêu "gì cũng nhiều hơn", từ công suất, khả năng vận hành, các tính năng trang bị hay công nghệ sáng tạo.

Khởi đầu với thiết kế, đã gần một thập kỷ trôi qua kể từ ngày Chevrolet Colorado thế hệ thứ 2 chào sân tại triển lãm Los Angeles 2013. Từ đó tới nay, thiết kế bán tải toàn cầu đã chứng kiến những chuyển biến rõ rệt với xu hướng nam tính, cơ bắp và mạnh mẽ quay lại thế chỗ phong cách mềm mỏng trước đây.

Chevrolet Colorado 2023 cũng không nằm ngoại lệ khi mượn một chút DNA đàn anh Silverado. Bộ khung tổng thể xe vẫn khá quen thuộc nhưng toàn bộ các chi tiết đi kèm đã được làm mới, chẳng hạn dàn đèn pha thanh thoát, hay tản nhiệt ấn tượng với thanh ngang cỡ lớn gắn logo Chevy chạy xuyên qua được Camaro khởi xướng trước đây.

Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 2.

Tản nhiệt xe gắn "nơ" là logo Chevrolet có thanh ngang chạy qua - Ảnh: Chevrolet

Ca pô nổi cơ bắp, hông xe đậm chất Silverdo, đường nổi ngang hông truyền thống hay bậc để chân ngoài cho người dùng dễ ra vào bồn chứa đồ sau giống Ranger là một số điểm nhấn khác.

Về bồn sau Chevrolet Colorado 2023, khu vực này có chiều dài 1,57 mét với 8 mối chằng dây, 2 rãnh đỡ xe máy/đạp cùng hàng loạt khoang để đồ nhỏ để người dùng đặt phụ kiện, chưa kể tới cổng sạc 110V cùng cửa hậu có 2 chế độ mở là 90 và 45 độ.

Cũng cửa hậu này là "công tắc" để người dùng tiếp cận một khoang chứa đồ rộng 1.143 mm, sâu 101 mm bên trong trang bị này.

Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 3.

Cửa hậu đa năng có khoang đồ riêng trên Colorado 2023 - Ảnh: Chevrolet

Ở lần lên đời này, Chevrolet Colorado 2023 thuần túy chỉ có một bản cabin đôi bồn ngắn, các bản bồn dài hay cabin kéo dài đã bị loại bỏ hoàn toàn để GM/Chevrolet đơn giản hóa dây chuyền lắp ráp.

Nội thất Chevrolet Colorado 2023 là một bước tiến dài so với thế hệ 2013, nhất là ở mảng công nghệ. Bảng đồng hồ kỹ thuật số 8 inch và màn trung tâm 11,3 inch xuất hiện trên táp lô nay thanh thoát, hợp thời hơn hẳn.

Giao diện này, nếu so với Ranger, khó lòng so về độ hiện đại và hào nhoáng, nhưng nhìn mặt bằng bán tải cỡ trung nói chung không tồi.

Dàn trang bị trên Chevrolet Colorado 2023 được hé lộ bao gồm chìa khóa thông minh, dàn 6 loa, khoang để đồ dưới ghế, ghế bọc vải/da khâu chỉ đỏ, ghế trước sưởi, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, bàn sạc điện thoại không dây, điều hòa 2 vùng và thậm chí là cửa sổ trời tùy phiên bản.

Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 4.

Cabin Chevrolet Colorado 2023 không quá hoa mỹ nhưng đủ dùng - Ảnh: Chevrolet

Bên dưới ca pô Chevrolet Colorado 2023 là động cơ 2.7L 4 xi lanh tăng áp mới mượn từ đàn anh Silverado, với 3 mức công suất khác nhau. Bản thấp nhất mang tới cho người dùng công suất 237 mã lực, mô men xoắn 351 Nm - cao vượt so với động cơ 2.5L cũ mà xe sử dụng (200 mã lực, 258 Nm).

Bản tầm trung của Chevrolet Colorado 2023 có thông số 310 mã lực/528 Nm, trong khi bản cao nhất giữ công suất bằng bản dưới nhưng có mô men xoắn vượt trội ở 582 mã lực, thông số lớn hơn cả trên Ford F-150 chạy máy V8 (555 Nm). Hộp số mặc định là loại tự động 8 cấp.

Khung gầm mới trên Chevrolet Colorado 2023 mang lại cho xe chiều dài cơ sở 3.338 mm (tăng 79 mm), tuy vậy không gian bên trong xe thậm chí còn giảm (không gian để chân hàng ghế sau giảm 28 mm, hàng ghế trước chỉ tăng nhẹ 5 mm).

Theo xác nhận từ GM, khung gầm trên là hoàn toàn mới nhưng hãng không công bố chi tiết.

Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 5.

Khả năng vận hành của Colorado mới được Chevrolet cực kỳ chú trọng, thể hiện qua việc phiên bản off-road ZR2 được công bố ngay từ đầu - Ảnh: Chevrolet

Khả năng vận hành là yếu tố được Chevrolet Colorado 2023 ưu tiên nhiều nhất với ngay cả các bản thấp đã có hệ dẫn động 2 cầu, chiều rộng cơ sở lớn, vi sai chống trượt, mâm nhôm 18 inch kèm lốp đa địa hình 32 inch, khoảng sáng gầm xe 241 mm (có thể tăng thêm 51 tới 76 mm nhờ bộ nâng gầm trên các bản cao), cùng góc tiếp cận/thoát/vượt lần lượt ở 30,5/22,4/21 độ (38,3/25,1/24,6 độ trên bản thuần off-road ZR2).

Ngoài ra, Chevrolet Colorado 2023 còn có 10 camera ngoài để ghi lại toàn cảnh không gian quanh và dưới gầm xe để người lái dễ thao tác. Xe cũng có nhiều chế độ lái riêng biệt, trong đó có 2 chế độ đa địa hình (Off-Road cùng Terrain) và lái off-road tốc độ cao (Baja).

Chevrolet Colorado 2023 sẽ chính thức mở bán vào đầu năm 2023 với biểu giá công bố sau.

Một số hình ảnh khác của Chevrolet Colorado 2023:

Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 6.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 7.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 8.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 9.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 10.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 11.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 12.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 13.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 14.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 15.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 16.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 17.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 18.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 19.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 20.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 21.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 22.
Chevrolet Colorado thế hệ mới ra mắt: Cái gì cũng nhiều hơn - Ảnh 23.