Thị trường xe toàn cầu hiện tại đã thay đổi rất nhiều so với năm 2015 - thời điểm Chevrolet Colorado thế hệ hiện tại ra mắt. Hàng loạt SUV và bán tải mới đủ kích cỡ lớn nhỏ chào sân, một phần không nhỏ trong số chúng thậm chí còn dùng hệ thống truyền động thuần điện - yếu tố mà trước đây tưởng chừng còn lâu nữa mới xuất hiện trên xe bán tải.

Giai đoạn 2022-2023, cả 2 mẫu bán tải chủ lực của Chevrolet là Colorado và Silverado sẽ đồng loạt lên đời. Trong 2 dòng tên trên, Silverado dù được nâng cấp sớm hơn thường lệ để chạy song song bản thuần điện vẫn sẽ phải chấp nhận đi sau đối thủ đồng cỡ là Ford F-150.

Chevrolet Colorado - Bán tải từng bán tại Việt Nam sắp ra mắt thế hệ mới, đe nẹt Ford Ranger - Ảnh 1.

Chevrolet Silverado chuẩn bị có phiên bản thuần điện đi cùng thế hệ mới chào sân sau đó không lâu.

Tuy nhiên, Chevrolet Colorado sẽ có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ đồng hương lớn nhất của mình là Ford Ranger khi cả 2 xe lên đời vào năm 2022. Cũng như Silverado, Chevrolet Colorado 2022 được kỳ vọng sẽ sở hữu thiết kế ngoại thất khác hẳn người tiền nhiệm với phong cách sắc sảo, táo bạo và hiện đại hơn phù hợp cho cả bán tải thường lẫn phiên bản thuần điện ra mắt sau.

Trong thời gian qua, phiên bản thử nghiệm của Chevrolet Colorado đã xuất hiện tại Bắc Mỹ, tuy vậy ta không thể nói được điều gì về thiết kế xe do lớp ngụy trang quá kỹ và dày. Một điểm đã chắc chắn từ trước là khung gầm xe sử dụng chỉ là bản nâng cấp của thế hệ hiện tại thay vì được thay mới hoàn toàn.

img
img

Trước đó Chevrolet/GM đã cân nhắc làm mới hoàn toàn dòng bán tải cỡ trung này với khung gầm mới nhưng kế hoạch trên cuối cùng đã bị bỏ dở để tập đoàn Mỹ dồn sức cho công cuộc điện hóa toàn đội hình. Chưa rõ phiên bản thuần điện của Colorado sẽ sử dụng khung gầm nào khi khung gầm cũ không thực sự phù hợp để thế chỗ động cơ bằng mô-tơ điện 100%.

Tham khảo: Motor1

Chevrolet Colorado - Bán tải từng bán tại Việt Nam sắp ra mắt thế hệ mới, đe nẹt Ford Ranger - Ảnh 3.