Holden – thương hiệu con của GM từng là một thế lực tại Australia trước khi bị khai tử vào ngày cuối năm 2020 đã từng nghiêm túc phát triển một chiếc Chevrolet Colorado siêu khủng đối đầu Ford Ranger Raptor.

Cụ thể, Holden Special Vehicles đã bắt đầu phát triển Colorado hiệu suất cao/off-road từ 2017 và đã hoàn thiện 2 bản nháp chạy động cơ V8 mạnh mẽ bao gồm Colorado ZR2 hiện tại tại Bắc Mỹ và một chiếc dành cho các khu vực quốc tế.

Chevrolet Colorado suýt có động cơ Camaro V8 để áp đảo Ford Ranger Raptor - Ảnh 1.

Động cơ V8 được chọn là loại có dung tích xy-lanh 6.2L sử dụng bởi Chevy Camaro khi đó, hộp số đi kèm là loại 10 cấp tự động. Drive khẳng định họ đã có dịp cầm lái thử xe trong những ngày qua (gần 1 năm sau ngày Holden bị khai tử) và nếu công đoạn phát triển Colorado V8 hoàn tất nhanh hơn, xe có thể đã xuất hiện ngoài thị trường.

Cụ thể, nguồn tin này khẳng định GM đã cho phép Holden lắp ráp chiếc bán tải Chevrolet Colorado hiệu suất cao tại nhà máy Thái Lan với tên gọi riêng là ThunderCat. Tuy vậy, khi Holden bị "rút ống thở" vào 2020, mẫu xe này cũng lập tức bị xếp xó.

Chiếc Chevrolet/Holden HSV Colorado V8 bí mật suýt chào sân đấu Ford Ranger Raptor

Phiên bản Chevrolet Colorado V8 mà Drive được lái thử có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,5 giây – con số nhanh hơn đối thủ trực tiếp Ford Ranger Raptor xấp xỉ 4 giây đủ cho thấy khả năng vận hành của phiên bản này ra sao. Đáng tiếc là sự rời đi của Holden cũng khiến GM mất đi một trợ thủ tiềm năng có thể đạt doanh số hàng chục ngàn xe mỗi năm trên toàn cầu…

Tham khảo: Drive

Chevrolet Colorado suýt có động cơ Camaro V8 để áp đảo Ford Ranger Raptor - Ảnh 3.