Nghiên cứu năm nay chỉ ra một số thương hiệu đã cải thiện đáng kể chất lượng các dòng sản phẩm của mình giúp chúng không còn hay gặp lỗi vặt như trước. Điển hình trong số trên có thể kể tới Tesla – thương hiệu liên tục bị CR chê không ngớt lời cả về chất lượng chế tạo lẫn số lỗi lặt vặt gặp phải trong quá trình sử dụng. 2 chiếc sedan Model 3 và Model S năm nay đều đã được xếp hạng đáng mua thay vì không nên mua như năm ngoái.

Dù vậy, xét trên tổng thể, Tesla vẫn xếp hạng thứ 23 trong tổng số 30 thương hiệu xe có mặt tại Mỹ. Mẫu SUV Model X của họ vẫn bị đánh giá là cái tên thuộc diện khó tin cậy nhất trên toàn thị trường ở mọi phân khúc.

Như thường lệ, những mẫu xe đáng tin cậy nhất vẫn thuộc về các thương hiệu Nhật. Xét trên tổng thể, Lexus xếp đầu với tổng 81 điểm, xếp sau là Mazda và Toyota ở đồng mức 77 điểm. 7 cái tên còn lại trong top 10 lần lượt là Porsche (75), Genesis (71), Hyundai (69), Subaru (68), Dodge (63), Kia (62) và Mini (59).

Chưa về Việt Nam, Chevrolet Colorado đời mới đã bị chê là thiếu tin cậy nhất - Ảnh 1.

Ở nửa dưới bảng xếp hạng, Cadillac nằm ở vị trí chốt sổ với điểm trung bình 23, thấp hơn cả Alfa Romeo (27) hay Acura (29). 2 cái tên đứng trên là Volkswagen (33) và Jeep (35). Đáng chú ý hơn cả là Volkswagen khi họ tụt tận 9 hạng do Atlas và Tiguan kéo xuống vì các vấn đề xoay quanh "trang bị điện tử, nguồn điện và hệ thống xả/nhiên liệu".

Về từng mẫu xe riêng lẻ, CR nhận định rằng các phiên bản mới thường kèm theo nhiều lỗi vặt mà hãng xe phải mất một thời gian mới phát hiện và khắc phục được. Audi Q6/Q8, Chevrolet Silverado hay BMW 3-Series/X5 được liệt vào dạng này.

Tuy vậy, 2 cái tên bị chê trách nhiều nhất phải kể đến Chevrolet Colorado và Camaro với điểm số lần lượt là 4 và 5 – cũng là những dòng xe duy nhất "vinh dự" có số điểm dừng ở hàng đơn vị.

Tham khảo: Carscoops

Chưa về Việt Nam, Chevrolet Colorado đời mới đã bị chê là thiếu tin cậy nhất - Ảnh 2.