Một chiếc MPV 7 chỗ phổ thông có nhiều trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn hiện đại từng là mong ước của nhiều người tiêu dùng Việt Nam, trong đó có anh Tiến Vũ. Mãi đến tháng 3/2022, mong ước ấy của anh mới trở thành hiện thực khi Toyota mang Veloz Cross về nước.

Anh Tiến Vũ, 50 tuổi, hiện sinh sống và làm việc tại Vĩnh Phúc. Anh đang sử dụng một chiếc Toyota Veloz Cross phiên bản cao cấp nhất đúng với mong ước của mình trước đây.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với vị chủ nhân của chiếc Veloz Cross tại Vĩnh Phúc để tìm hiểu lý do mua xe cũng như cảm nhận của anh về chiếc xe trong quãng thời gian sử dụng xe vừa qua.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 2.

Trước khi mua chiếc xe này, mình đã sử dụng qua nhiều dòng xe rồi. Tuy nhiên, những chiếc xe cũ gầm thấp, giờ cũng muốn đổi sang chiếc xe gầm cao hơn để đi lại cho tiện. Xe gầm cao đi lại cũng đỡ lo va chạm, đi đường xấu tốt hơn, ngồi cao có tầm nhìn thoáng.

Khi đó, mình thấy chiếc Veloz Cross này mới ra, đúng với nhu cầu của mình nên cũng tìm hiểu và đặt mua luôn. Thời điểm đó xe mới ra nên đặt phải chờ đôi tháng mới có xe.

Tham khảo thì thấy Veloz Cross có hai bản, một bản kia là chưa đủ, còn bản này có thêm hệ thống an toàn Toyota Safety Sense, cảnh báo điểm mù với camera 360 độ. Mình là người mua xe sử dụng gia đình, luôn muốn chiếc xe phải an toàn nhất nên mình chọn mua bản cao nhất.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 4.

Mình hay đi đường trường, có tính năng giữ làn đường rất hay. Mình không xi-nhan mà chẳng may có xao nhãng thì hệ thống cũng sẽ tự động nhận diện được làn đường và đẩy tay lái lại. Tính năng cảnh báo tiền va chạm cũng cần thiết lắm, nhắc nhở mình để mình luôn chủ động giữ khoảng cách và phanh xe kịp thời.

Hệ thống cảnh báo điểm mù với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau gần như là dùng liên tục hàng ngày, vì khi có xe đi vào điểm mù là trên gương báo đèn rồi. Nhờ đó, mình luôn yên tâm mỗi khi rẽ hay chuyển làn đường.

Cảm biến va chạm với camera 360 độ cũng vậy. Ở độ tuổi như mình dù có cầm lái xe lâu năm đi nữa thì có các hệ thống hỗ trợ như vậy cũng an tâm hơn.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 5.

Nói về an toàn thì cũng phải kể đến đèn xe. Xe cũ của mình đèn tối lắm, đổi sang chiếc này đèn rất sáng, sáng hơn cả mong đợi ban đầu trước khi mua xe. Mình mắt cũng kém rồi, đi xe phải có đèn sáng mới yên tâm. Hay nữa là đèn thông minh trong gói Toyota Safety Sense khi đang bật pha gặp người đối diện sẽ tự hạ xuống để tránh chói mắt người đối diện nên rất an toàn. Đi trời tối đèn xe cũng tự bật và ra sáng tự tắt rất tiện.

Và như mình đã nói, mình mua chiếc xe để sử dụng gia đình nên có 6 túi khí rất quan trọng, giúp mang đến sự an toàn cho mọi người ngồi trong xe. Những dòng xe khác cùng phân khúc chỉ có 2 túi khí phía trước.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 6.

Mình cũng có tham khảo cả các dòng xe 5 chỗ và 7 chỗ cùng tầm tiền đó. Cuối cùng không thấy có xe nào có nhiều trang bị tiện nghi và an toàn như Veloz Cross cả.

Hơn nữa, mặc dù là xe 7 chỗ nhưng Veloz Cross rất tiết kiệm xăng, tính ra chỉ tiêu thụ xăng ngang những dòng 5 chỗ máy chấm nhỏ.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 7.

Hàng ngày mình đi làm đến cơ quan chủ yếu đi đường đôi, đường trường. Đôi khi mình cũng đi xa với gia đình nữa.

Theo mình xem đồng hồ thì khi đi đường trường xe rất tiết kiệm, chỉ hơn 4 lít/100 km. Chạy hỗn hợp, xe chỉ tốn tầm 5,6 lít/100 km. Khi đi trong đô thị thì mức tiêu thụ nhiên liệu tầm 7 lít/100 km. Mình rất hài lòng. Mình đi lại quanh Vĩnh Phúc là chính nên không gặp tắc đường như các thành phố lớn.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 8.
Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 9.

Mình đi làm hàng ngày thì gần. Đi xa chủ yếu là đi gia đình. Mình cũng đi nhiều nơi rồi, khoảng cách tầm 100-200 km thì đi nhiều. Có chuyến đi đường núi là cả gia đình mình đi Tam Đảo.

Động cơ thì mình thấy đủ dùng so với nhu cầu. Có những lần đi 7 người, gồm hai vợ chồng, con cái và bố mẹ mình thì thấy vận hành ổn cả. Tất nhiên nếu được thì cũng hy vọng chiếc xe có động cơ chấm to hơn một chút. Nhưng mà thế này cũng được, lại tiết kiệm xăng.

Theo cảm nhận cá nhân thì mình thấy chiếc xe này đi chắc chắn, chắc hơn những chiếc gầm thấp mình từng sử dụng. Người ngồi sau đi đường đèo thấy ổn định, ít rung lắc, chòng chành. Có những người hay say xe lắm nhưng ngồi lên xe mình thì lại không thấy say.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 10.
Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 11.

Chiếc xe này có nội thất khá rộng rãi đấy. Mình đi 7 người thì thường vợ chồng ngồi trước, bố mẹ mình ngồi giữa và các cháu ngồi sau, đi đường dài cảm thấy đều thoải mái. Mà một cái cực hay là các hàng ghế có chế độ gập ngả thành sofa, có thể tạm thời nằm nghỉ ngơi khi cần.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 12.

Trong tầm tiền này thì phải nói tiện nghi của Veloz Cross hay đấy. Sạc không dây rồi phanh điện tử, trong tầm giá với phân khúc thì quả thực không có xe nào hơn. Đồng hồ phía trước có màn hình lớn nhìn rất thích và rõ ràng. Tuổi mình nhìn cái gì cũng thích hiển thị to. Màn hình ở giữa xe cũng to và có kết nối điện thoại xem bản đồ rất tiện.

Điều hoà Toyota thì khỏi nghĩ, lên xe 1-2 phút là đã mát rồi. Điều hoà chiếc Veloz Cross này mát hơn rất nhiều so với các xe mình từng sử dụng trước đây. Hàng ghế sau cũng có đầy đủ cửa gió. Một cái hay nữa là khay để cốc để ngay chỗ cửa gió điều hoà nên làm mát đồ uống trong những ngày nắng nóng thế này. Có điều ghế xe vẫn là nỉ, nếu đổi sang ghế da thì ngồi mùa hè sẽ mát hơn.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 14.

Mình ấn tượng với cả thiết kế. Ở độ tuổi trên dưới 50 tuổi rồi nhưng mình vẫn ưa hình thức. Mà ai chẳng ưa ngoại hình, mua xe ngoài chọn xe tốt thì cũng phải chọn xe đẹp chứ. Bạn bè mình xem xe xong cũng khen thiết kế mới của Toyota trên Veloz Cross rất hiện đại. Phần đầu xe dài, nhìn ngang trường xe, cảm giác dài và bề thế hơn các xe cùng phân khúc. Thực tế có dài hơn không thì mình không nắm được, chỉ là cảm giác thấy vậy.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 15.
Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 16.

Nói chưa hài lòng thì không hẳn. Với nhu cầu đi lại trong phố thì mình thấy cách âm ổn, không vấn đề, với tầm tiền mua xe thế này khó mà đòi hỏi cao hơn. Tuy nhiên, nếu Toyota làm vỏ xe dày dặn hơn chút thì tốt hơn.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 17.
Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 18.

Có chứ. Tâm lý người Việt Nam rất thích Toyota cũng vì thế. Không chỉ mình mà nhiều người cũng từng mơ ước mua được chiếc xe nhiều trang bị tiện nghi và an toàn như Veloz Cross, mang thương hiệu Toyota với động cơ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí sửa chữa thấp cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng rất tốt.

Mình mua xe cũng xác định là để dùng lâu dài nên chỉ có xe Toyota là đặt niềm tin được.

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 19.

Một số hình ảnh khác của Toyota Veloz Cross:

img
img

img
img
img

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 22.
img
img

img
img

img
img
img
img

Ảnh: Phương Linh - Video: Tee Anh - Thiết kế: Hoàng Sơn

Chạy đủ tải, chủ xe Toyota Veloz Cross đánh giá: ‘Ăn điểm trong tầm giá dù còn điểm cần khắc phục’ - Ảnh 27.
https://autopro.com.vn/chay-du-tai-chu-xe-toyota-veloz-cross-danh-gia-an-diem-trong-tam-gia-du-con-diem-can-khac-phuc-20220807154136273.chn