Trong tuần qua, Adrian Portelli, thương gia 34 tuổi, nổi danh trong lĩnh vực hàng xa xỉ với khối tài sản 350 triệu USD đã gây tranh cãi khi dùng cần cẩu đưa chiếc McLaren Senna GTR lên penthouse tầng 57 tháp Garden tại phía Đông Melbourne, Australia.

Mang siêu xe McLaren 2 triệu USD lên penthouse tầng 57 - Ảnh 2.

Ông Adrian Portelli và chiếc McLaren Senna GTR.

Sự việc diễn ra ở thời điểm có phần nhạy cảm. Nhiều người dân Australia đang lên tiếng phản đối khung giảm thuế bậc 3 mới sắp áp dụng từ năm tài khóa 2024-2025 vì cho rằng giới nhà giàu được giảm thuế nhiều hơn, trong khi người lao động bình thường vẫn chịu thiệt. Do đó, hành động bị nhiều người cho là "khoe của" này lập tức bị chỉ trích.

img
img

Để lên được tầng 57, chiếc xe thể thao Anh Quốc phải nhờ tới một đội ngũ riêng cùng hệ thống cần cẩu phức tạp.

Ngoài cộng đồng mạng, những người có tiếng nói như giáo sư Đại học Quốc gia Australia Mark Kenny cũng lên tiếng cho rằng hành động trên là thiếu phù hợp.

Ở chiều ngược lại, Adrian thì cho rằng, mọi người giận dữ chỉ vì ông "có quá nhiều tiền", đồng thời cảm ơn đội ngũ những người đã trợ giúp mình mang xe lên tầng 57. Penthouse nơi chiếc McLaren Senna GTR đang được đặt cũng là căn hộ có giá đắt nhất thành phố với trị giá 39 triệu USD vừa được mua vào tháng trước.

McLaren Senna GTR là phiên bản giới hạn với sản lượng chỉ 75 chiếc trên toàn cầu. Xe có giá xuất xưởng 1,4 triệu USD, nhưng giờ đã tăng lên không dưới 2 triệu USD trên thị trường thứ cấp. So với bản tiêu chuẩn, GTR là phiên bản thuần đua không đạt chuẩn vận hành công cộng và cũng chẳng theo chuẩn FIA với mục tiêu là tạo ra chiếc McLaren nhanh nhất, mạnh nhất khi đó (2018).

Triệu phú Australia cẩu McLaren Senna GTR lên penthouse tầng 57

https://www.tiktok.com/@autopro.hongheard