Ngay dịp đầu năm 2023, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (hay còn gọi Minh Nhựa) đã đăng hình ảnh bản thân đứng kế bên chiếc McLaren Elva. Khung cảnh trong bức ảnh chụp là nhà máy McLaren tại Anh Quốc. Dòng chữ "MTC" - viết tắt của từ McLaren Technology Centre ở bức ảnh cũng phần nào tiết lộ điều đó.

Minh Nhựa lần đầu nhá hàng thực tế McLaren Elva: Có một chi tiết khác với chiếc từng về nước - Ảnh 1.

Với động thái này, nhiều khả năng doanh nhân ngành nhựa đã có dịp tham quan nhà máy của McLaren và diện kiến trực tiếp chiếc siêu xe mà bản thân đã đặt mua. Trước đó, Minh Nhựa lần đầu tiên nhá hàng thông tin về giá bán siêu xe McLaren Elva tại Việt Nam vào tháng 11/2021 là khoảng 143 tỷ đồng nhưng không khẳng định việc đặt mua.

Minh Nhựa lần đầu nhá hàng thực tế McLaren Elva: Có một chi tiết khác với chiếc từng về nước - Ảnh 2.

Thông qua bức ảnh, có thể thấy chiếc McLaren Elva có thêm chi tiết kính chắn gió - điểm khác biệt so với chiếc từng về nước. Nguyên bản, hãng xe Anh Quốc thiết kế chiếc Elva với ý tưởng không mui và không kính chắn gió (dòng xe speedster). Một số khách hàng và thị trường bắt buộc phải có kính chắn gió để xe hợp pháp lưu thông trên đường phố (điển hình như Việt Nam), vì vậy McLaren đã bổ sung tùy chọn này khi đặt xe.

Ngoài ra, các chi tiết như màu sắc nội/ngoại thất, thiết kế vành xe, trang bị nội thất,... của chiếc McLaren Elva thuộc sở hữu Minh Nhựa vẫn được giữ kín.

McLaren Elva là mẫu siêu xe nhẹ nhất của thương hiệu Anh Quốc khi được cam kết xe "nhẹ hơn cả huyền thoại F1" – nghĩa là thấp hơn 1.138 kg. Kết hợp với động cơ V8 4.0L tăng áp kép cải tiến từ Senna và Senna GT-R, cho công suất 810 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn cho phép Elva tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong "chưa đầy 3 giây" và 200 km/h trong chỉ 6,7 giây – nhanh hơn cả Senna.

img
img

Vì xe không có kính chắn gió, hãng xe Anh Quốc đã phải phát triển một hệ thống kiểm soát luồng gió chủ động gọi tắt là AAMS. Hệ thống này cho phép điều hướng gió hướng trực diện tới đầu xe lên phía trên khu vực người ngồi thông qua một tấm chắn đặt ở đầu xe, có thể nâng lên/hạ xuống, đảm bảo không gian cabin khá yên bình bất chấp việc không có kính chắn phía trước. Tuy nhiên, những chiếc xe có kính chắn gió giống với của Minh Nhựa sẽ không có hệ thống tân tiến kể trên.

Minh Nhựa lần đầu nhá hàng thực tế McLaren Elva: Có một chi tiết khác với chiếc từng về nước - Ảnh 4.

Ban đầu, sẽ có 399 chiếc McLaren Elva được xuất xưởng. Tuy nhiên, tới nay, McLaren cho biết họ sẽ chỉ sản xuất tổng 149 chiếc để chuyển tới tay người tiêu dùng. Và có khả năng, Minh Nhựa sẽ là một trong số người may mắn đó.

https://cca.autopro.com.vn/