Sự việc xảy ra vào 9h15 ngày 19/6, trên đường cao tốc M50 ở Dublin, thủ đô của Ireland. Cậu bé 12 tuổi cùng nhóm bạn tham gia chuyến đi ngoại khóa ở vùng trung du Ireland. Nam sinh này đang đi vệ sinh thì vấp ngã và rơi ra khỏi cửa thoát hiểm của xe khách.

Vào thời điểm đó, những chiếc ô tô đang di chuyển trên đường buộc phải đánh lái để tránh tông vào cậu bé. Đây là một trong những con đường đông đúc nhất Ireland nên các tài xế rất kinh hoàng khi thấy cậu bé bất ngờ rơi từ xe khách xuống, nhiều ô tô phải quay vòng gấp.

Nhận thấy học sinh bị ngã khỏi xe buýt, giáo viên yêu cầu tài xế quay lại hiện trường. Tài xế xe khách là người nước khác nên không nhận ra chuyện gì đã xảy ra và vẫn lái xe đi một đoạn trước khi dừng lại.

Cậu bé rơi từ toilet xe khách xuống đường, hàng loạt ô tô rẽ gấp tránh kịp- Ảnh 1.

Cậu bé rơi khỏi xe khách trên một trong những con đường đông đúc nhất Ireland. (Ảnh: Alamy)

Rất may, cậu bé 12 tuổi không bị nguy hiểm tính mạng, chỉ có vài vết trầy xước khi di chuyển từ giữa đường đến lan can. Cậu được sơ cứu trong khi đợi xe cấp cứu đến, sau đó được đưa đến bệnh viện Tallaght ở Dublin.

Những người chứng kiến sự việc rất ngạc nhiên khi biết nam sinh chỉ bị thương nhẹ. Một nhân chứng nói: “Nam sinh này không chỉ may mắnm thật sự là điều kỳ diệu khi cậu bé không bị xe tông trên con đường đông đúc đó. Lúc đầu tôi nghĩ cậu bé đã bị ô tô đâm, nhưng sau đó được biết là cậu bé rơi khỏi xe khách. Cậu ấy rất sốc nhưng may mắn là chỉ bị thương nhẹ ở cằm, đầu gối không có vết thương nghiêm trọng nào".

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, nhất là nguyên nhân tài xế xe khách không hề hay biết cậu học sinh rơi từ ô tô xuống.

Cũng trong ngày 19/6, hai nữ sinh ở thành phố Vadodara, bang Gujarat, Ấn Độ rơi khỏi xe đưa đón và may mắn chỉ bị thương nhẹ. Chiếc xe đang trên đường trả học sinh về nhà thì cửa phía sau đột ngột mở, khiến hai nữ sinh rơi ra ngoài. Tài xế dường như không hay biết gì và vẫn cho xe chạy tiếp.

Tài xế 23 tuổi bị bắt giữ và phải đối mặt với tội danh lái xe bất cẩn, gây nguy hiểm tới sự an toàn, tính mạng của người khác.