Cặp Yamaha Exciter đời cũ độ nhẹ đẹp nức lòng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trước khi Honda Winner và Winner X xuất hiện, Yamaha Exciter là mẫu xe thống trị phân khúc xe côn tay phổ thông tại Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, các mẫu Exciter đời cũ vẫn được người dùng săn đón bởi kiểu dáng đẹp mắt, bền bỉ và cảm giác lái thú vị, phù hợp sử dụng hàng ngày.

Cặp Yamaha Exciter đời cũ độ nhẹ đẹp nức lòng tại TP.HCM - Ảnh 2.

Không ít bản độ cho Exciter đời cũ với giá trị cả trăm triệu đồng ra đời. Nhưng ngược lại, nhiều người chơi Exciter lại theo đuổi trường phái "độ nhẹ" khi chỉ thay đổi một vài trang bị không quá đắt đỏ. Mục đích chỉ đơn giản là mang đến cái nhìn mới cho xe mà không cần độ chế gây ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Cặp Yamaha Exciter đời cũ độ nhẹ đẹp nức lòng tại TP.HCM - Ảnh 3.

Cặp Yamaha Exciter đời 2005 (màu vàng) và Exciter đời 2009 (màu xanh) trong bài viết là một ví dụ điển hình. Gắp sau nguyên bản của xe được sơn lại màu đen.

Cặp Yamaha Exciter đời cũ độ nhẹ đẹp nức lòng tại TP.HCM - Ảnh 4.

Để tạo điểm nhấn, bộ đôi Yamaha Exciter này được trang bị cụm đèn 2 tầng tích hợp công nghệ LED đến từ Zhi.Pat. Độ "ngầu" của cụm đèn tăng lên khi được sơn phủ màu khói bên ngoài.

Cặp Yamaha Exciter đời cũ độ nhẹ đẹp nức lòng tại TP.HCM - Ảnh 5.

Đèn pha độ có kích thước nhỏ hơn giúp đầu xe gọn gàng. Để tăng thêm phần thể thao, chủ xe còn trang bị phần ốp đầu bằng nhựa. Không chỉ cho Exciter, Zhi.Pat còn có nhiều loại ốp đầu cho các mẫu xe khác như Honda Wave, SH…

img
img

Cụm đèn báo rẽ tích hợp định vị trước của cặp đôi Exciter này cũng mang thương hiệu Zhi.Pat. Thoạt nhìn, cụm đèn này không khác biệt quá nhiều so với đèn nguyên bản. Điểm nhấn của cụm đèn này là nửa trên phủ màu cam trong khi nửa dưới của đèn định vị không có màu.

Cặp Yamaha Exciter đời cũ độ nhẹ đẹp nức lòng tại TP.HCM - Ảnh 7.

Cụm đèn này lấy cảm hứng từ cụm đèn của Yamaha Crypton X 135 (phiên bản Exciter tại thị trường Hy Lạp). Cụm đèn báo rẽ của Crypton X 135 từng được nhập về Việt Nam với số lượng nhỏ giọt, đi kèm giá bán 3-5 triệu đồng, khá đắt đỏ cho một cặp đèn báo rẽ. Trong khi đó, cụm đèn của Zhi.Pat có giá dễ thở hơn, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.

img
img
img
img
img

Các chi tiết phần cứng còn lại của cặp đôi Yamaha Exciter này đều được giữ nguyên bản. Vì chủ xe chăm chút kỹ lưỡng, dù đã vận hành 30.000-50.000 km, nhưng ngoại hình của hai chiếc xe vẫn còn rất mới, chưa có dấu hiệu xuống cấp.

Cặp Yamaha Exciter đời cũ độ nhẹ đẹp nức lòng tại TP.HCM - Ảnh 9.

Yamaha Exciter 2005-2010 sử dụng động cơ xy-lanh đơn 135cc và hộp số 4 cấp. Các phiên bản sau này được nâng cấp lên hộp số 5 cấp và 6 cấp côn tay, động cơ 150cc và 155cc VVA.

Cặp Yamaha Exciter đời cũ độ nhẹ đẹp nức lòng tại TP.HCM - Ảnh 11.

https://autopro.com.vn/cap-yamaha-exciter-doi-cu-do-nhe-dep-nuc-long-tai-tphcm-20220805105543084.chn