Hai chiếc Ferrari F12 Berlinetta và 488 GTB thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường hay còn gọi là Cường "Đô-la" khi xuất hiện cùng nhau trên phố đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới mê xe với ngoại thất đã được "độ" lại bắt mắt hơn trước.


Ferrari F12 Berlinetta độ độc nhất Việt Nam được khoác áo mới màu đen nhám.

Ferrari F12 Berlinetta độ độc nhất Việt Nam được khoác áo mới màu đen nhám.

Cụ thể, chiếc Ferrari F12 Berlinetta độ độc nhất Việt Nam đã chuyển từ bộ áo nguyên bản màu đỏ sẫm sang màu đen nhám hầm hố ngoài ra để tăng tính thẩm mỹ doanh nhân Quốc Cường còn trang trí thêm các sọc vàng ở trước cánh lướt gió và lưới tản nhiệt.

Đây là chiếc F12 Berlinetta đầu tiên tại Việt Nam thay đổi màu sơn ở ngoại thất và giống như những siêu xe khác, doanh nhân Quốc Cường cũng chọn phương pháp khoác áo mới bằng đề-can, thay cho sơn trực tiếp lên ngoại thất. Cách làm này giúp giảm thiểu chi phí cũng như thiệt hại nước sơn "zin" của xe.


Ferrari 488 GTB được doanh nhân Quốc Cường trang bị la-zăng độ của Vossen.

Ferrari 488 GTB được doanh nhân Quốc Cường trang bị la-zăng độ của Vossen.

Còn với chiếc Ferrari 488 GTB có ngoại thất màu trắng, tay chơi đến từ phố núi lại chọn "bộ vó" của hãng Vossen làm điểm nhấn cho lần "độ" xe này. Được biết, tại thị trường nước ngoài, bộ la-zăng mà Cường "Đô-la" gắn trên "siêu ngựa" của mình có giá hơn 200 triệu Đồng.

Như vậy cả 3 chiếc siêu xe xuất hiện trong garage của Cường "Đô-la" đều được tay chơi này độ lại, trước đó, "siêu bò" Lamborghini Huracan LP610-4 cũng được tay chơi 8X này trang bị ống xả độ Akrapovic.

Ferrari F12 Berlinetta độ độc nhất Việt Nam về tay Cường "Đô-la" vào tối ngày 18/10 và đến nay được tay chơi phố núi "độ" lại dàn áo, trước khi xuất hiện trong garage của tay chơi 8X "siêu ngựa" thuộc sở hữu của một người chơi xe quận 2 và đã được trang bị hàng loạt đồ chơi đắt giá.


Lamborghini Huracan LP610-4 so độ ngầu cùng Ferrari F12 Berlinetta.

Lamborghini Huracan LP610-4 so độ ngầu cùng Ferrari F12 Berlinetta.

Đầu tiên, để mang đến uy lực gầm rú trên phố cũng như phù hợp với khối động cơ V12, dung tích 6.3 lít đã được mở vòng tua giới hạn tốc độ tối đa, siêu xe này được trang bị cặp ống xả hàng độ của Innotech, từ đó, mang đến "tiếng thở" như những chiếc xe đua công thức 1.

Bộ mâm HRE với kích thước 21 inch cho bánh trước và 22 inch bánh sau cũng là trang bị đắt giá cho bản độ độc nhất vô nhị Ferrari F12 Berlinetta này. Đi kèm la-zăng độ là bộ lốp hiệu suất cao của Continental. Ngoài ra, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta này còn được trang bị phanh gốm carbon và thêm hệ thống treo của Innotech.

Ferrari F12 Berlinetta được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp với thời gian sang số cực nhanh, Ferrari F12 Berlinetta mất khoảng 3,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Ảnh: Facebook.