Cách đây không lâu, lực lượng cảnh sát Polizia thuộc Bộ Nội vụ Ý đã gây chú ý khi bổ sung siêu xe Lamborghini Huracan vào dàn ô tô tuần tra của mình. Đến nay, lực lượng cảnh sát Carabinieri thuộc Bộ Quốc phòng Ý lại có sự phục vụ của dàn mô tô tuần tra Ducati Multistrada 1200.

Cảnh sát Ý được trang bị mô tô tuần tra Ducati Multistrada 1200 mới - Ảnh 1.

Buổi lễ trao những chiếc mô tô tuần tra mới cho lực lượng cảnh sát Carabinieri đã được tổ chức ở thành phố Rome vào hôm 22/5 vừa qua. Theo giới truyền thông Ý, lực lượng cảnh sát Carabinieri nước này sẽ dùng Ducati Multistrada 1200 S và 1200 Enduro làm mô tô tuần tra.

Cảnh sát Ý được trang bị mô tô tuần tra Ducati Multistrada 1200 mới - Ảnh 2.

Những chiếc mô tô phân khối lớn này sẽ được dùng cho nhiệm vụ can thiệp nhanh và kiểm soát tại các thành phố lớn của Ý, bắt đầu từ Milan cũng như Rome. Ngoài ra, những chiếc Ducati Multistrada 1200 còn được lực lượng cảnh sát Carabinieri dùng trong Hội nghị G7 sắp tới, diễn ra ở Taormina từ 26-27/5/2017.

Cảnh sát Ý được trang bị mô tô tuần tra Ducati Multistrada 1200 mới - Ảnh 3.

Những chiếc Ducati Multistrada 1200 này được sơn màu và đi kèm logo đặc trưng của lực lượng cảnh sát Carabinieri Ý. Ngoài ra, xe còn được trang bị radio CC, còi hụ và hệ thống đèn đặc biệt.

Có vẻ như động cơ và công nghệ của những chiếc Ducati Multistrada 1200 dành cho lực lượng cảnh sát Carabinieri Ý không có gì thay đổi. Tất cả đều sử dụng động cơ Desmodromic V-Twin, dung tích 1198,4 cc, tạo ra công suất tối đa 160 mã lực. Ở Ducati Multistrada 1200 S, động cơ có mô-men xoắn cực đại 136 Nm. Con số tương ứng của Ducati Multistrada 1200 Enduro là 150 Nm.

Các công nghệ nổi bật của Ducati Multistrada 1200 S bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, tính năng chiếu sáng theo góc cua, kiểm soát lực bốc đầu, kiểm soát lực bám đường và kiểm soát hành trình. Ngoài ra, Ducati Multistrada 1200 S còn có hệ thống Bluetooth để kết nối điện thoại thông minh với xe và màn hình màu TFT trên bảng đồng hồ.

Trong khi đó, Ducati Multistrada 1200 Enduro được trang bị hệ thống treo cao hơn 30 mm so với phiên bản thường. Ducati Multistrada 1200 Enduro đi kèm tay lái nâng cao, kính chắn gió thùy chỉnh độ cao, yên hẹp hơn và bàn đặt chân làm bằng thép đi kèm vỏ cao su tháo lắp tùy ý.

Ducati Multistrada 1200 Enduro có 4 chế độ lái là Enduro, Sport, Touring và Urban, đi kèm là những hệ thống điện tử mới được trang bị bao gồm hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Hệ thống này được kích hoạt khi Ducati Multistrada 1200 Enduro đứng im và chân chống gạt lên.