Vừa qua, thương hiệu siêu xe đình đám của Ý là Lamborghini đã hào phóng tặng cho lực lượng cảnh sát nước này một siêu xe mới nhất của hãng là Lamborghini Huracan. Lamborghini Huracan LP610-4 Polizia mang tông màu xanh/trắng truyền thống của cảnh sát Ý, cùng với hệ thống còi báo động và đèn LED trên nóc xe.


Cảnh sát Ý khoe siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 mới  1

Trong khi những siêu xe cảnh sát tại Dubai chủ yếu được sử dụng như một kênh quảng bá và thu hút khách du lịch, siêu xe Huracan LP610-4 Polizia của cảnh sát Ý lại được trang bị hệ thống dữ liệu video, với một camera quan sát và máy tính để phân tích các hoạt động đáng ngờ. Tất cả nhằm đảm bảo mọi hành động xấu có thể được ngăn chặn ngay lập tức.

Lamborghini Huracan LP610-4 Polizia cũng được trang bị một bao súng, hệ thống loa, hệ thống "Paletta" để tư vấn cho lái xe, ngoài ra còn có máy khử rung tim và hệ thống làm lạnh để bảo quản nội tạng và vận chuyển nhanh nội tạng tới các bệnh viện.

Ngoài rất cả các thiết bị nói trên, siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 Polizia vẫn được trang bị động cơ V10 5.2 lít, với công suất tối đa 610 mã lực, momen xoắn cực đại 560 Nm giống với bản tiêu chuẩn. Sức mạnh này được kết hợp với hộp số ly hợp kép bảy cấp và hệ thống dẫn động bốn bánh.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann đã cho biết: "Chúng tôi có mối quan hệ tốt với cảnh sát Ý. Lamborghini Huracan LP610-4 là đại diện cho siêu xe Ý và chúng tôi tự hào cung cấp chiếc xe cho cảnh sát Ý để thực hiện nhiệm vụ."

Đáp lại tình cảm của Giám đốc điều hành Lamborghini, Cảnh sát trưởng Alessandro Pansa, cho biết: "Hôm nay là một ngày quan trọng, khi mối quan hệ này được tăng cường, kể từ khi mối quan hệ giữa cảnh sát Ý và Lamborghini được bắt đầu vào năm 2004, khi Lamborghini bàn giao chiếc Gallardo đầu tiên cho cảnh sát Ý. Trong 10 năm qua, cảnh sát Ý đã sử dụng chiếc xe cho mục đích phòng chống tội phạm và tăng cường an ninh trên đường phố."

Cảnh sát Ý khoe siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 mới  2

Cảnh sát Ý khoe siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 mới  3

Cảnh sát Ý khoe siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 mới  4

Cảnh sát Ý khoe siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 mới  5

Cảnh sát Ý khoe siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 mới  6