Cảnh sát thành phố Milan vừa được trang bị hai chiếc MV Agusta Rivale 800 đặc biệt nhằm phục vụ công tác tuần tra và trấn áp tội phạm tốc độ.

img

Theo những hình ảnh do Cục cảnh sát Milan công bố, hai chiếc Rivale 800 khoác lên mình màu sơn xanh đặc trưng của cảnh sát Ý, bên cạnh đó là đèn hiệu và còi hú như những chiếc xe cảnh sát khác.

MV Agusta Rivale 800 được hãng xe Ý trình làng cách đây 2 năm và giành được danh hiệu mẫu xe đẹp nhất tại triển lãm EICMA 2012 một cách vô cùng xứng đáng. MV Agusta Rivale 800 không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt mà còn có hiệu suất cực cao.

"Trái tim" của MV Agusta Rivale 800 là khối odọng cơ DOHC 3 xi-lanh, dung tích 798cc, làm mát bằng dung dịch. Trang bị động cơ này mang đến cho MV Agusta Rivale 800 sức mạnh tương đương 125 mã lực tại tua máy 12.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 84Nm tại tua máy 8.600 vòng/phút. Xe có trọng lượng khô 178kg, giúp xe có thể xử lý linh hoạt ở nhiều điều kiện đường.

img

Mới trang bị phuộc Marzocchi và giảm xóc đơn Sachs ở sau, MV Agusta Rivale 800 có hoạt động êm ái và linh hoạt. Trong khi đó tốc độ tối đa 245 km/h giúp lực lượng cảnh sát có thể thực hiện nhiệm vụ ở cả trong đô thị lẫn trên đường cao tốc. Thêm vào đó, bộ lốp thể thao, có khả năng bám đường và ôm cua tốt càng làm tăng hiệu năng hoạt động của xe.

Với việc trang bị 2 chiếc Rivale 800 cho cảnh sát Milan, có thể đây là bước đầu trong chiến dịch hiện đại hóa phương tiện tuần tra của cảnh sát Ý.