Volvo là một hãng xe mới trên thị trường Việt Nam với số lượng mẫu xe khá ít ỏi. Việc có mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 là cơ hội đồng thời cũng cũng thách thức với thương hiệu này. Sau khi XC40 lỡ hẹn với sự kiện, hãng xe Thụy Điển bù đắp bằng XC90 phiên bản Excellence. 

Cận cảnh Volvo XC90 Excellence - Bản nâng cấp đáng giá của mẫu SUV an toàn nhất thế giới - Ảnh 1.
Cận cảnh Volvo XC90 Excellence - Bản nâng cấp đáng giá của mẫu SUV an toàn nhất thế giới - Ảnh 2.

Volvo XC90 Excellence sở hữu thiết kế ngoại thất gần như không khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn. Những thay đổi đến từ nội thất với những nâng cấp đáng kể. Điển hình như việc ghế sau có thể ngả độc lập và đi kèm tính năng sưởi ấm, thoáng khí cũng như mát-xa. Bên cạnh đó là cụm điều khiển trung tâm kéo dài từ hàng ghế trước ra sau.

Cận cảnh Volvo XC90 Excellence - Bản nâng cấp đáng giá của mẫu SUV an toàn nhất thế giới - Ảnh 3.
Cận cảnh Volvo XC90 Excellence - Bản nâng cấp đáng giá của mẫu SUV an toàn nhất thế giới - Ảnh 4.
Cận cảnh Volvo XC90 Excellence - Bản nâng cấp đáng giá của mẫu SUV an toàn nhất thế giới - Ảnh 5.

Trên cụm điều khiển trung tâm có màn hình cảm ứng có thể tách rời và giá đựng cốc hâm nóng/làm mát đồ uống. Giá đựng cốc đi kèm 2 chiếc ly được làm bằng pha lê của hãng Orrefors.

Cận cảnh Volvo XC90 Excellence - Bản nâng cấp đáng giá của mẫu SUV an toàn nhất thế giới - Ảnh 6.

Volvo XC90 Excellence còn có cần số nạm pha lê Orrefors và dàn âm thanh Bowers & Wilkins với 20 loa. Cuối cùng là vách ngăn, tách riêng khoang hành khách và khoang hành lý phía sau.

Cận cảnh Volvo XC90 Excellence - Bản nâng cấp đáng giá của mẫu SUV an toàn nhất thế giới - Ảnh 7.

Những điểm nhấn khác của Volvo XC90 Excellence bao gồm nội thất bọc da sang trọng, các chi tiết ốp gỗ cao cấp và tủ lạnh đằng sau để chứa rượu.

Về truyền động, Volvo XC90 Excellence sử dụng động cơ xăng 2.0L Turbo với công suất 320 mã lực. Với sự hỗ trợ của động cơ điện, Volvo XC90 Excellence tổng công suất đầu ra hơn 400 mã lực và 600 Nm.


Liên tục cập nhật thông tin về Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại [ĐÂY]