Chiếc xe điện cỡ nhỏ mang tên Hongguang Mini EV được liên doanh SAIC-GM-Wuling ra mắt tại Trung Quốc cách đây gần 1 tháng đã được thị trường trong nước đón nhận rất tích cực.

Với kích thước chỉ 2.917 mm (114,8 inch) chiều dài, 1.493 mm (58,8 inch) chiều rộng và chiều cao là 1.621 mm (63,8 inch), chiều dài cơ sở 1.940 mm (76,4 inch), Hongguang Mini EV cực kỳ nhỏ gọn. Nó cũng rất rẻ và chỉ bắt đầu từ 28.800 Nhân dân tệ tương đương với 4.164 USD (khoảng 96 triệu đồng).

Hongguang Mini EV bán được 15.000 chiếc chỉ sau 20 ngày ra mắt tại triển lãm ô tô Thành Đô hôm 24/7. Theo như số liệu thống kê của Gasgoo, đã có hơn 50.000 đơn đặt hàng cho chiếc Mini EV kể từ khi nó ra mắt. Đây là một con số rất ấn tượng trong khi thị trường xe năng lượng mới (NEV) của Trung Quốc đang gặp khó khăn thời gian gần đây.

Để tiếp thị và bán Hongguang Mini EV, liên doanh đang thành lập khoảng 100 cửa hàng trải nghiệm trên khắp cả nước. Nhiều cửa hàng trong số đó sẽ được đặt tại các địa điểm thành phố đông đúc để thu hút nhiều người quan tâm nhất có thể.

Cung cấp sức mạnh cho xe là một động cơ điện 27 mã lực được nối với một gói pin 13,8 kWh nhỏ gọn. Mini EV có tốc độ tối đa 100km/h và quãng đường di chuyển là 200km trong 1 lần sạc.

Cận cảnh ô tô điện giá 96 triệu đồng của Trung Quốc, nhái Kia Morning - Ảnh 1.

Với quãng đường di chuyển này, đây là chiếc xe phù hợp cho những người di chuyển trong thành phố lớn hoặc di chuyển quãng đường ngắn.

Cận cảnh ô tô điện giá 96 triệu đồng của Trung Quốc, nhái Kia Morning - Ảnh 2.

Mặc dù có kích thước khá nhỏ nhưng Wuling được sắp đặt chỗ đủ cho 4 người lớn. Tuy nhiên, nếu muốn đựng nhiều đồ trong cốp xe, bạn sẽ phải gập hàng ghế sau xuống.

Cận cảnh ô tô điện giá 96 triệu đồng của Trung Quốc, nhái Kia Morning - Ảnh 3.

Hàng ghế sau dài có thể gập phẳng thì sẽ làm cho không gian để đồ có thể lên đến 740 lít. Trên xe còn một số chỗ để đồ vật nhỏ, gồm các hộc đựng cốc.

Cận cảnh ô tô điện giá 96 triệu đồng của Trung Quốc, nhái Kia Morning - Ảnh 4.

Bên trong xe được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số, các núm xoay chỉnh điều hòa và audio. Không có bảng điều khiển trung tâm trên táp-lô, mà núm xoay chọn các chế độ lái nằm giữa hai ghế trước.

Những tính năng an toàn của xe phải kể đến như chống bó cứng phanh, phân bổ lực phanh điện tử, cảnh báo áp suất lốp và cảm biến lùi. Hàng ghế thứ hai có hai móc ghế trẻ em Isofix.