Một chiếc Lexus LX 600 2022 đã được “đại tu” toàn diện trước thềm Triển lãm Overland Expo West 2023 - triển lãm dành cho những người ưa phiêu lưu mạo hiểm được tổ chức thường niên tại Mỹ. Lexus LX 600 2022 đã được trang bị các bộ phận từ 25 đơn vị tham gia triển lãm để rồi được mô tả như một “phương tiện đường bộ số 1” bởi các nhà tổ chức sự kiện. Sau khi triển lãm kết thúc, mẫu xe sẽ xuất hiện tại sàn đấu giá của Bring a Trailer và số tiền thu được sẽ thuộc về đơn vị tổ chức triển lãm Overland.

Cận cảnh Lexus LX 600 phiên bản "ngôi nhà di động" đầy tiện nghi - Ảnh 1.

Mẫu xe Lexus được chọn là chiếc SUV LX 600 2022 với nền tảng khung gầm GA-F, động cơ tăng áp kép 3.5 lít mạnh mẽ, đi cùng gói hệ thống an toàn và thiết kế sang trọng. MULE Expedition Outfitters còn gắn vào phía sau chiếc LX 600 chiếc xe moóc Pando 2.0 của Off Grid Trailers có khoảng sáng gầm xe 24 inch, bánh xe 8 inch, có sẵn chỗ ngủ và thậm chí còn hỗ trợ điều hòa, nước nóng và một vách tắm. Không những thế, trang bị này còn đi kèm khu nhà bếp phía sau với bếp nấu và lò nướng bánh pizza.

img
img
img
img
img
img
img
img

Bên cạnh tiện ích được lắp thêm, LX 600 cũng đã được nâng cấp với cản trước ARM Summit MKII với tời SOLO Series 12.5 và đèn LED mới. Ở hệ thống treo, các cải tiến được áp dụng bao gồm cần điều khiển trên dưới mới; các chi tiết liên kết phía sau từ Total Chaos cũng như giảm xóc và lò xo cuộn từ xa đường kính 2,5 mới do Radflo sản xuất. Tất cả đã giúp tăng chiều cao của xe thêm 2,5 inch (6,35 cm), từ đó cho phép mẫu xe phù hợp với trang bị bánh xe ICON Dynamics 17 inch và lốp Kenda Klever R/T 33 inch.

Những thay đổi khác bao gồm giá Prinsu mới giữ lều trên mái Armadillo A2 và mái hiên Peregrine 270 từ thương hiệu 23 ZERO. Lexus cũng trang bị cản sau dạng xoay kép với phụ tùng cỡ lớn. Trong khi đó, Goose Gear cung cấp gói Ultimate Chef bao gồm tủ lạnh, bàn, ghế, vòi nước... Ngoài ra, MagnaFlow đã trang bị ống xả hiệu suất catback của Overland Series.

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

Phó Chủ tịch cấp cao của Bộ phận Tiếp thị Tiêu dùng của Emerald Linday Hubley cho biết: “LX vốn đã là dòng xe hàng đầu tại thị trường xe tại Mỹ trong nhiều năm. Với LX 600 phiên bản hoàn toàn mới, chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội hợp tác với các nhà triển lãm để phát triển các sản phẩm đường bộ đẳng cấp thế giới dành cho nền tảng SUV 4x4 cỡ lớn tại Mỹ… Hơn nữa, xe moóc địa hình đã trở thành một phần quan trọng của phân khúc đường bộ. Chúng tôi biết rằng Ultimate Overland Vehicle sẽ không thể hoàn thiện nếu không có xe moóc Off Grid đi cùng. Kết quả là sự kết hợp giữa LX 600 và moóc thực sự rất ấn tượng"./.