Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một chiếc Lamborghini Murcielago SV màu cam đi đăng kiểm tại Hà Nội khiến giới đam mê siêu xe trong nước không khỏi tò mò bởi từ trước tới nay chỉ có duy nhất một chiếc Lamborghini Murcielago thuộc phiên bản SV tại Việt Nam vốn có màu sơn đen nhám.

Lamborghini Murcielago đầu tiên về Việt Nam lột xác với bộ bodykit cực chất - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, đây thực chất là chiếc Lamborghini Murcielago đầu tiên về Việt Nam vào năm 2008 được độ lại bodykit mang thiết kế của phiên bản SV. Dường như sau một thời gian dài ngoại thất của chiếc xe đã có dấu hiệu tuổi tác nên chủ nhân đã quyết định "tân trang" lại. Trước đây, siêu bò này từng được khoác lên bodykit độ có tên Premiere 4509 vốn chỉ có 300 bộ trên toàn thế giới.

Đây cũng là chiếc Lamborghini Murcielago thứ hai trong nước được độ phong cách tương tự. Trước đó, một chiếc Murcielago LP640-4 Roadster màu vàng tại Việt Nam cũng thuộc diện độc nhất đã được nâng cấp tương tự để tham gia hành trình Car Passion 2019.

img
img
img

Bộ bodykit SV mang tới cho chiếc Murcielago một diện mạo hoàn toàn mới với cản trước được mở rộng hơn nhằm tăng khả năng làm mát, đuôi xe cũng trang bị cản mới với các hốc gió to hơn tích hợp bộ khuếch tản gió, phía trên là cánh gió cố định cỡ lớn.

Chiếc Lamborghini Murcielago "SV" màu cam thuộc thế hệ đầu tiên của dòng xe Murcielago nên sử dụng động cơ V12, dung tích 6,2 lít hút khí tự nhiên cho công suất cực đại đạt 572 mã lực và 650 Nm. Sức mạnh trên giúp mẫu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây và tốc độ tối đa đạt 330 km/h.

Đến năm 2006, hãng xe Lamborghini trình làng phiên bản facelift có tên là Murcielago LP640-4 nay đã trở nên quen thuộc với phần lớn giới mê xe Việt Nam. Phiên bản này sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn là loại 6,5 lít cho công suất 640 mã lực và 660 Nm mô-men xoắn. 

Lamborghini Murcielago đầu tiên về Việt Nam lột xác với bộ bodykit cực chất - Ảnh 3.

Khối động cơ V12, dung tích 6,2 lít hút khí tự nhiên của Lamborghini Murcielago.

Ảnh: Hai Au

Lamborghini Murcielago đầu tiên về Việt Nam lột xác với bộ bodykit cực chất - Ảnh 4.